“บิ๊กป้อม”ประชุม พปชร.ลั่นเลือกตั้ง ขอส.ส.150 เก้าอี้ตั้ง”สันติ”รก.เลขาฯพรรค

“ประวิตร วงษ์สุวรรณ” เข้าประชุม พปชร.ครั้งแรก หลัง ขับ “21 ส.ส.กลุ่มธรรมนัส” พ้นพรรค ตั้ง “สันติ” นั่งรักษาการเลขาฯ “สุชาติ” ผอ.พรรค พร้อมตั้งเป้ารอบหน้ากวาดส.ส.150 ที่นั่ง โต้ ไม่จริง ศก.ไทยต่อรองเอา เก้าอี้ มท.1

วันที่ 7 ก.พ.2565 เวลา 15.00 น. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ถ.รัชดาภิเษก มีการประชุมส.ส.ของพรรค โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยแกนนำเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพียง อาทิ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง รองหัวหน้าพรรค และรักษาการเลขาธิการพรรค นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค

โดยก่อนเข้าประชุม พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ ถึงกระแสข่าวว่าพรรคเศรษฐกิจไทย ตั้งเงื่อนไขเข้าร่วมรัฐบาล ด้วยเก้าเอี้ มท.1 หรือ รมว.มหาดไทย ว่า “ไม่จริง” ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า จะมีคนจาก พปชร.ลาออกอีกหรือไม่ ไม่ไปใช่หรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มี ยังไม่มีใครไปตรงไหนทั้งสิ้น” ทั้งนี้ ก่อนเริ่มประชุม พล.อ.ประวิตร ได้เชิญ นายสมศักดิ์ และนายสุริยะ ให้ขึ้นมานั่งบนเวทีเพื่อร่วมเป็นประธานในที่ประชุมด้วย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมพรรค พปชร.วันนี้ถือเป็นการประชุมพรรคครั้งแรก ของปี 65 ที่ พล.อ.ประวิตรเข้าประชุมด้วย หลังจากได้มีการขับ 21 ส.ส.กลุ่มร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา อดีตเลขาธิการพรรคออกไป

อย่างไรก็ตาม ในที่ประชุม พล.อ.ประวิตร ได้แจ้งว่า จะมีการแต่งตั้งให้ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เป็นรักษาการผู้อำนวยการ ซึ่งถือเป็นตำแหน่งเดิมของ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ที่ขณะนี้ขึ้นรักษาการเลขาธิการพรรค และแจ้งให้นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดีอีเอส รักษาการรองหัวหน้าพรรค ทั้งนี้ การประชุมครั้งนี้ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

จากนั้น เวลา 16.30 น. พล.อ.ประวิตร กล่าวภายหลังการประชุม ถึงกระแสข่าวที่มีสมาชิกพรรคทยอยยื่นใบลาออกจากพรรค ว่า ไม่มีอะไร เมื่อถามว่า นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีลาออกจากพรรค พปชร.ไปทำการเมืองในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องไปถามนายเสกสกล มาถามอะไรตน และ เมื่อถามย้ำว่า พรรคดังกล่าวอาจเป็นพรรคสำรองให้กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร ปฎิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าว

ขณะที่ น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม.ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า หัวหน้าพรรคยืนยันว่า พปชร.ยังคงมีความเหนียวแน่นกลมเกลียว และ ยังคงมุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชน สถาบันและประโยชน์ส่วนรวม ยังคงพยายามที่จะทำให้พรรคเป็นสถาบันทางการเมืองต่อไป อย่างไรก็ตาม วันนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งได้ครั้งหน้า ซึ่งเป็นเรื่องปกติของพรรคการเมือง ผ่านทางโครงสร้างภาคตั้ง 10 ภาค ทั้งนี้ หัวหน้าพรรคยังคงรับฟังปัญหาจากสมาชิกทุกคน และมั่นใจว่าจากผลงานต่างๆ การเลือกตั้งข้างหน้าที่จะมาถึงให้มีส.ส.กลับเข้ามาในสภาไม่ต่ำกว่า 150 เสียง เรายังคงมั่นใจ พปชร.ยังคงเป็นพรรคการเมืองที่จะเดินหน้าขับเคลื่อนผลงานต่างๆภายใต้ภายใต้การทำงานของพล.อ.ประยุทธ์

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password