ปชป. เรียกร้อง ผู้มีอำนาจ อย่าเตะถ่วง เร่งประกาศวันเลือกตั้ง ‘ผู้ว่าฯกทม.’


หน.พรรคปชป. นำ “สุภาพร กำเนิดผล” ขอบคุณชาวสงขลาเขต6 พร้อม เรียกร้อง ผู้มีอำนาจ เร่งประกาศวันเลือกตั้ง”ผู้ว่าฯกทม.-สก.” ตามระบอบประชาธิปไตย

วันที่ 29 ม.ค. 2565 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วย นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นำ น.ส.สุภาพร กำเนิดผล ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา เขต6 เพื่อแสดงความขอบคุณ หลังพรรคปชป.ชนะการเลือกตั้งซ่อมครั้งที่ผ่านมา

นายจุรินทร์ กล่าวให้สัมภาษณ์ กรณีการจัดการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครว่า ไม่สามารถตอบได้ว่า จะเกิดภายในปีนี้หรือไม่ เรื่องการเลือกผู้ว่าฯกทม. มันกลายเป็นเรื่องลึกลับซับซ้อน ซึ่งไม่คิดว่ามันควรจะเป็นอย่างนั้น เพราะเหมือนคนมีอำนาจ เก็บงำไว้ว่าเมื่อไหร่กันแน่ ที่จริงเรื่องนี้เป็นเรื่องบ้านเมือง เป็นเรื่องของประเทศ และของพี่น้องชาวกรุงเทพมหานคร มันไม่ใช่เรื่องส่วนตัวของคนมีอำนาจคนใดคนหนึ่ง

“เพราะฉะนั้นความชัดเจนควรจะเกิดขึ้น ไม่ใช่เก็บไต๋ไว้แล้วคอยดูว่าเมื่อไหร่จะได้เปรียบเสียเปรียบกันแล้ว ถึงตัดสินใจ มันไม่ถูกต้อง ควรที่จะให้มีความชัดเจน ประชาชนจะได้ทำตัวถูก ผู้สมัครจะได้รู้ว่าจะมีเลือกตั้งเมื่อไหร่ เพราะเราไม่มีเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. มานานแล้ว คนกรุงเทพก็หวังอยากได้ผู้ว่าฯ ที่มาจากการเลือกตั้ง ทั้งหมดนี้ไม่ได้แปลว่า พอประชาธิปัตย์มีผู้สมัครแล้วก็จะมาเร่งรัด ตนไม่ได้เร่งรัด แต่คิดว่า ควรเปิดเผยไปในครรลองที่ถูกที่ควรตามระบอบประชาธิปไตยได้แล้ว”

และข้อถามว่าจำเป็นหรือไม่ที่จะต้องมีการเลือก สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร หรือ สก. ไปพร้อมกัน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาเราก็เลือกไปด้วยกัน ก็สุดแล้วแต่ แต่ถ้าเลือกไปพร้อมกัน มันก็ไม่ได้มีอะไรเสียหาย พี่น้องประชาชนก็จะได้ออกไปลงคะแนนครั้งเดียว เลือกผู้ว่าฯใบหนึ่ง เลือกสก.อีกใบหนึ่ง.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password