นายกฯ ปลื้มเว็บไซต์ระดับโลก ยก “กระบี่”เป็นเมืองต้อนรับผู้เดินทางดีที่สุด

นายกรัฐมนตรี ปลื้ม เว็บไซต์ระดับโลก จัดให้ ‘กระบี่’ เป็นเมืองต้อนรับผู้เดินทางได้ดีที่สุด ชี้ สัญญาณดีหนุนท่องเที่ยวไทย ยัน พร้อมเปิด Test and Go 1 ก.พ.นี้

วันที่ 29 ม.ค. 2565 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม แสดงความยินดีกับจังหวัดกระบี่ ที่ได้รับรางวัล Traveller Review Awards 2022 ถูกจัดอันดับจากเว็บไซต์ Booking.com ผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับการเดินทางระดับโลก ให้เป็นจังหวัดที่ให้การต้อนรับผู้เดินทางได้ดีที่สุดในประเทศไทย ผ่านการรวบรวมข้อมูลกว่าหลายล้านรีวิวของลูกค้า โดยสำหรับเมืองท่องเที่ยวในประเทศไทย นอกจากจังหวัดกระบี่แล้ว ยังมีจังหวัดตราด เชียงราย เชียงใหม่ นครราชสีมา ด้วยตามลำดับ ที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือนถูกจัดอันดับด้านการต้อนรับผู้เดินทางได้ดีด้วยเช่นกัน

สำหรับการจัดอันดับดังกล่าว สอดรับกับแนวทางการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวของไทย และเชื่อว่าจะส่งเสริมงานด้านการท่องเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น โดยที่ผ่านมา จังหวัดกระบี่ เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติให้ความสนใจ และนับตั้งแต่เปิดแคมเปญ Krabi Even More Amazing“เที่ยวกระบี่ ดีกว่าเดิม” ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางเยือนกระบี่อย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับหลายจังหวัด ที่นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางเข้ามาตามมาตรการเปิดรับ

น.ส.ไตรศุลี กล่าวด้วยว่า นายกรัฐมนตรี ยืนยันความพร้อม ในการต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ เข้ามาในประเทศไทยในรูปแบบ Test and Go โดยจะเริ่มอีกครั้งในวันที่ 1 ก.พ. นี้ โดยทุกภาคส่วนได้เตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางเข้าประเทศทุกด้าน เชื่อว่าเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับประเทศไทย ที่จะใช้โอกาสนี้ฟื้นฟูการท่องเที่ยว ฟื้นฟูเศรษฐกิจ ใต้ภายใต้มาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ที่รัดกุม.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password