“ธรรมนัส” ร่วมวงข้าวพรรคเล็ก เมินดินเนอร์ “พี่น้อง3ป.”


“ธรรมนัส” ร่วมวงข้าวพรรคเล็ก แฮปปี้บอกเป็นแค่แขกรับเขิญ โว “เศรษฐกิจไทย” เปิดตัวแคนดิเดตนายก-หน.ทีมศก.เปรี้ยงแน่นอน ย้ำจุดยืนใส่ใจปชช. เมินวงดินเนอร์ 3ป.

วันที่ 11 มี.ค.2565 เวลา 11.41 น. ที่โรงแรมโกลเดน ทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวก่อนเข้าร่วมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับ กลุ่มพรรคเล็กว่า กลุ่ม ส.ส.พี่น้องพรรคร่วมรัฐบาลหลายพรรคเขาอยากจะรับประทานข้าวกับตน ซึ่งเขานัดรับประทานอาหารร่วมกันอยู่แล้ว และวันนี้ได้นัดตนมา และตนเป็นเพียงแค่แขกรับเชิญ โดยวานนี้ (10 มี.ค.) นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่

ได้โทรศัพท์มาประสานอยากให้ตนมา ซึ่งก็รับปากว่าจะมา ไม่ได้มีประเด็นอะไร ส่วนเรื่องทิศทางหรือความรู้สึกของกลุ่มพรรคเล็กก็คงต้องไปถามพวกเขาเอง ส่วนจากนี้จะมีนัยยะทางการเมือง และจะชวนพรรคเล็กมาร่วมทำงานหรือไม่นั้น ซึ่งพรรคเล็กกลุ่มนี้ตนดูแลมาเป็นปีที่ 3แล้ว ไม่ได้หมายความว่าดูแลเรื่องเงิน แต่หมายถึงเวลาลงพื้นที่ ส.ส.กลุ่มพรรคเล็ก ส่วนใหญ่เป็นส.ส.ทางพื้นที่ภาคอีสาน สมัยที่ตนเป็นรมช.เกษตรและสหกรณ์ ก็จะลงพื้นที่ภาคอีสานบ่อย ทำให้มีความคุ้นเคยสนิทสนมกัน ไม่ใช่เพียงรู้จักกันแค่วันนี้

เมื่อถามว่า จะมีผลกระทบกับตัวเลขในการสนับสนุนรัฐบาลหรือไม่ ทั้งเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ และการพิจารณากฎหมาย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ยังไวไปที่จะพูดคุยเรื่องนี้ เพราะยังไม่รู้ประเด็นและสาระสำคัญ ยังไม่รู้ว่าประเด็นที่ฝ่ายค้านจะอภิปรายมีประเด็นไหนบ้าง พรรคเรามีหลักชัดเจนว่าจะยึดถือมติพรรคเป็นที่ตั้ง “เรารักกับพรรคเล็กมานานแล้ว ไม่ใช่เพิ่งมาสร้างภาพรักกัน อย่าลืมว่าผมเป็นคนชวนพี่ๆเหล่านี้มาร่วมรัฐบาล” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

และเมื่อถามถึงกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยืนยันกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมาว่า พรรคเศรษฐกิจไทย ยังให้การสนับสนุนรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่าคุยเรื่องอะไรกัน ไม่ได้ใส่ใจ เราทำการเมือง ต้องมีอุดมการณ์เป็นของตัวเอง ไม่ใช่ชักเข้าชักออก เป๋ไปเป๋มา แล้วความหวังของชาติบ้านเมืองจะฝากไว้ได้อย่างไร ทุกวันนี้ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลควรหันมาสนใจความเดือดร้อนของประชาชน หลายพื้นที่ส.ส.ไม่ลงพื้นที่ และไม่ใส่ใจความเดือดร้อน เป็นเรื่องที่น่าอเนจอนาถใจ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าวันนี้จะมีส.ส.มาร่วมรับประทานอาหารไม่ต่ำกว่า 10 คน

ทั้งนี้ในวันที่ 18 มี.ค.นี้ พรรคเศรษฐกิจไทย จะมีการประชุมสามัญประจำปี เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค รวมถึงกรรมการบริหารพรรค แต่ยังไม่ขอเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ เพราะต้องรอให้เรามีทีมงานครบบริบูรณ์ทุกด้าน จึงจะมีการเปิดตัวต่อไป ส่วนความพร้อมในการตั้งสาขาพรรคมีความพร้อมไปแล้ว 90% และตอนนี้เหลือไม่กี่จังหวัด ซึ่งตอนจะลงพื้นที่ไปดูในแถบภาคอีสาน โดยย้ำว่าจะส่งผู้สมัครส.ส.ครบทั้ง 400 เขต

เมื่อถามว่า เหนื่อยหรือไม่กับสภาวการณ์ในตอนนี้ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ถ้าเราทำงานการเมืองเพื่อตัวเอง ก็จะต้องบอกว่าเหนื่อยและต้องต่อสู้อีกเยอะ และสิ่งสำคัญคนที่จะมาเป็นแคนดิเดตนายกฯ จะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องเศรษฐกิจ ไม่ใช่เลี้ยงเขาให้เป็นรูปนกในกรงอย่างเดียว แต่ให้เขาพึ่งพาตนเองได้ ยืนยันว่าทั้งตัวแคนดิเดตนายกฯ และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของพรรคเศรษฐกิจไทย หากเปิดตัวมาแล้วเปรี้ยงแน่นอน เพราะมีประสบการณ์ ความรู้ความสามารถทำเรื่องเศรษฐกิจมาก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับบุคคลที่มาร่วมรับประทานอาหารเที่ยงวันนี้ อาทิ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ นายดำรงค์ พิเดช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย น.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคเศรษฐกิจไทย เป็นต้น.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password