“ร.อ.ธรรมนัส” อัดคลิปเปิดใจ หลังถูกขับจาก พปชร. ลั่น ‘มีเซอร์ไพรส์’


“ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า” เปิดใจ หลังถูก มติพรรค พปชร. ขับออกจากพรรค เผยยังเป็นห่วงบ้านหลังเก่า กลัวว่าจะไม่มีใครดูแล พร้อมประกาศ ลั่น ‘มีเซอร์ไพรส์’ให้เห็นแน่

เมื่อวันที่ 20 ม.ค.65 รอ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ได้เผยแพร่บันทึกวิดีโอโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ธรรมนัส พรหมเผ่า เปิดใจ หลังจากถูกขับออกจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยระบุว่า “ตอบคำถามที่หลายท่านอยากรู้ เมื่อคืนผมนอนหลับไหม พรรคใหม่คือที่ใด ความรู้สึกหลังจากออก ลาออกกับขับออกต่างกันอย่างไร เป็นแค่ละครฉากหนึ่งจริงไหม การออกมามีผลยังไงต่อการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน”

๐เมื่อคืนนอนหลับสบายหรือเปล่า

ตั้งแต่เสร็จจากการประชุมนะครับ มันไม่ได้หยุดเลยเพราะโทรศัพท์เข้ามา พอวางสายก็สาย ซ้อนมาสายซ้อนมาตลอดเวลาจนถึงเกือบตีหนึ่งกว่าจะได้พัก อาบน้ำ อาบน้ำเกือบตีหนึ่ง สวดมนต์ไหว้พระ แล้วก็ดูหนังนิดหน่อยเพราะไม่ได้เครียดอะไรแล้วก็นอนหลับสบาย

๐ลาออกกับขับออกต่างกันอย่างไร

โดยกฎหมายโดยรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ปี 60 นะครับ ถ้าเราลาออก มันก็จะสิ้นสภาพความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรนะครับ แต่ถ้าถูกขับออก เขาใช้คำว่าขับออก โดยมติของกรรมการผ่านมติของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เสียง 3 ใน 4 ของผู้ประชุม เขาเรียกว่าการขับให้พ้นจากการเป็นสมาชิกชองพรรคนั้นๆ มันไม่เหมือนกัน แต่พอถูกขับออกมาแล้วสภาพความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรยังอยู่ สถานะการเป็น ส.ส.ยังอยู่ มันต่างกัน

๐ความรู้สึกแรกที่ออกมา

คือห่วงบ้านเก่าอะ เอาตรงๆนะครับ ห่วงบ้านเก่าว่า พี่น้องเราหลายคนนะครับที่เป็นนักการเมืองที่มีอุดมการณ์ เขาจะอยู่กันยังไงถ้าไม่มีเราดูแลเขา ช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาที่บ้านเมืองมีวิกฤต การแพร่ระบาดโควิด19 เนี่ย ส่วนใหญ่แล้ว ที่สส. ไปลงพื้นที่ก็ได้รับการสนับสนุนจากพี่ทั้งนั้น 80 เปอร์เซ็นต์จากพี่กับหัวหน้าพรรคทั้งนั้น หลังจากไม่มีเราแล้ว ใครจะทำให้เขา ใครจะดูแลเขา

๐การออกมามีผลยังไงต่อการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า อยู่บ้านเก่านี่หลายอย่างมันทำได้ไม่เต็มที่นะครับ เพราะว่าด้วยเงื่อนไขหลายอย่างซึ่งเราคงไม่ต้องไปพูดอะนะครับ ในหัวใจเรานะครับ ที่เราสั่งสมองให้ทำงานทุกวันนี้นะครับ เรายึดหลักผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้งครับ บางเรื่องเราอยากจะทำเรื่องนู้นเรื่องนี้ อย่างที่เราไปเจอปัญหามา เราเจอปัญหามาทำ มาทำเป็นโจทย์มาทำเป็นคำถาม ถามตัวเองว่าจะแก้ปัญหาชาวบ้านยังไง ท้ายสุดมันทำไม่ได้ เราก็อยากจะมาทำด้วยตัวเอง เอาตรงๆ อะไรก็ตามที่มันทำด้วยมือตัวเองเนี่ย พี่มีความมั่นใจว่ามันจะมีคุณภาพมากกว่า

๐รู้สึกยังไงที่ได้ยินคนพูดว่า ก็แค่ละครฉากหนึ่ง

เราต้องยอมรับความเป็นจริงอย่างหนึ่งว่าพี่เป็นคนตรงไปตรงมา เพราะฉะนั้นการพูดตรงไปตรงมามันอาจจะไม่เป็นที่ถูกใจของนักการเมืองบางกลุ่ม เพราะฉะนั้นภาพเราที่ออกสื่อเนี่ยก็เพราะเราทำงานนะ งั้นก็ทำให้หลายคนที่เราเป็นคนตรงไปมา พูดตรงไปตรงมา ไม่ชอบคนอย่างพี่เนี่ย เคลียร์จบคือจบ ไม่เคยที่จะเอามาเป็นประเด็น มันอยู่ด้วยกันแล้วเนี่ย มันไม่ยอมรับความเป็นจริง เมื่อจบ ก็ต้องจบ เมื่อจบไม่จบ เราก็ไปแยกกันเดินดีกว่า

๐บ้านหลังใหม่นี้มีชื่อว่า

คือจริงๆพรรคพรรคนี้ บ้านหลังใหม่นี้ มันไม่ใช่เป็นพรรคที่เพิ่งเกิด เป็นพรรคที่เกิดมานานพอสมควร ครั้งหนึ่งที่มีผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมืองจะใช้เป็นพรรคหลัก ซึ่งพรรคนี้ เมื่อเปิดตัวมาแล้ว ทุกคนก็ร้องอ๋อ เป็นพรรคของใคร เรามีความพร้อมทุกเรื่อง องค์ประกอบอื่นๆ เราพร้อมหมดนะครับ แล้วบ้านหลังใหม่เราก็เตรียมมานานแล้ว เดี๋ยวมีเซอร์ไพรส์

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password