“สร้างอนาคตไทย” เนื้อหอม! กลุ่มการเมืองใหญ่หลายสาย จ่อเข้าสังกัด

พรรคสี่กุมาร’สร้างอนาคตไทย’เนื้อหอม อาศัย คอนเน็คชั่น “สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” ดึง”กลุ่มคุณปลื้ม ชลบุรี ” กับ กลุ่ม” วราเทพ-กำแพงเพชร” พ่วง ” บ้านใหญ่นครปฐม” เข้าสังกัด

วันที่ 20 ม.ค.65 แหล่งข่าวจากนักการเมืองผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย (สอคท.)ที่มี “กลุ่มสี่กุมาร” นำโดย นายอุตตม สาวนายน และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เป็นแกนนำ เปิดเผยความเคลื่อนไหว ถึงการเดินหน้าทางการเมืองว่า จนถึงขณะนี้ชัดเจนแล้วว่า จะมีกลุ่มการเมืองย้ายมา ร่วมทำงานกับ พรรคสร้างอนาคตไทยอีกหลายกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มที่เคยอยู่ พรรคไทยรักไทย- พรรคเพื่อไทย ที่คุ้นเคยกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ บุคคคลสำคัญ ที่สนับสนุนการตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย

เบื้องต้นเท่าที่มีการพูดคุยกันแล้ว คือ กลุ่มคุณปลื้ม ชลบุรี ของนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พี่ชายนายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม โดยระยะหลัง กลุ่มคุณปลื้ม มีความขัดแย้งกับนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และ ส.ส.ชลบุรี แม้นายสุชาติจะเคยเป็นลูกทีมนายสนธยา มาก่อน แต่ช่วงหลังนายสุชาติ แยกตัวออกไป และเกิดปัญหาขัดแย้งกันในระดับพื้นที่ทำให้นายสนธยาไม่พอใจอย่างมาก รวมถึง กลุ่มกำแพงเพชร ของนายวราเทพ รัตนากร อดีตรมช.คลัง ที่สนิทกับนายสมคิด มาตั้งแต่สมัยไทยรักไทย ก็จะนำกลุ่มกำแพงเพชรมาอยู่กับพรรคสร้างอนาคตไทยเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มบ้านใหญ่นครปฐม ของ นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ส.ส.นครปฐม พรรคชาติไทยพัฒนา และ อดีตรมว.แรงงาน ก็จะนำกลุ่มนครปฐม ออกจากชาติไทยพัฒนา มาอยู่กับพรรคสร้างอนาคตไทย รวมถึงยังมีนักการเมืองอีกหลายคนที่มีการติดต่อพูดคุยกับกลุ่มสี่กุมาร คือนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ แล้วว่าจะย้ายมาสร้างอนาคตไทยเช่น นายวิลาศ จันทรพิทักษ์ อดีตส.ส.กทม.หลายสมัยพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่จะเป็นตัวหลักให้พรรคคนหนึ่งให้พรรคสร้างอนาคตไทย ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password