ปลื้ม! งาน ‘ORGANIC WEEKEND MARKET 2022’ ยอดเจรจาธุรกิจพุ่งกว่า 200 ล้าน

กรมการค้าภายใน เป็นปลื้มงานตลาดนัดอินทรีย์ใจกลางเมือง “ORGANIC WEEKEND MARKET 2022” ให้ผลตอบรับดีเกินคาด ได้ภาคเอกชนรายใหญ่หลายรายทั้งค้าปลีกและเทรดเดอร์เข้าร่วมเจรจาการค้า ส่งให้มูลค่าการซื้อขายพุ่งสูงกว่า 200 ล้านบาท

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยถึง โครงการเชื่อมโยงตลาด และ จัดหาสถานที่จำหน่ายสินค้าอินทรีย์/ปลอดภัย และผลิตภัณฑ์ชุมชน ผ่านการจัดงาน ตลาดนัดอินทรีย์ใจกลางเมือง หรือ “ORGANIC WEEKEND MARKET 2022” ว่า สามารถกระตุ้นให้เกิดกำลังซื้อ ชูกลยุทธ์ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้าเกษตรอินทรีย์ได้ง่ายขึ้นทั้ง Offline และ Online ตามยุทธศาสตร์ “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด” จึงได้ ร่วมมือกับภาคีเครือข่ายผู้ประกอบการชุมชนเกษตรอินทรีย์ เพื่อร่วมกันเสริมสร้างและขยายช่องทางจำหน่ายสินค้าเกษตรอินทรีย์ไทย รวมถึงการรณรงค์ให้ผู้บริโภครู้จักสินค้าเกษตรอินทรีย์เพื่อให้มีอัตราการบริโภคเพิ่มมากขึ้น โดยกลุ่มเป้าหมายสำคัญของการจัดงานนี้นอกจากกลุ่มคนทั่วไปแล้วยังมุ่งเน้นกลุ่มภาคเอกชนและองค์กรขนาดใหญ่ที่มีการซื้อผลิตผลทางการเกษตรจำนวนมากๆ โดยเฉพาะกลุ่ม Horeca (Hotels Restaurants & Catering) เช่น โรงแรม ภัตตาคาร ร้านอาหาร และห้างค้าส่งค้าปลีก เป็นต้น นอกจากนี้ ทางกรมการค้าภายใน ยังได้ร่วมกับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ ได้แก่ LAZADA, Shopee และ Line ในการนำสินค้าเกษตรอินทรีย์ที่โดดเด่นกว่า 50 รายการ ไปจำหน่ายในช่องทางออนไลน์อีกด้วย”

“ORGANIC WEEKEND MARKET 2022 กำหนดจัดขึ้นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 18 ก.พ. – 27 มี.ค. 65 ตั้งแต่เวลา 15.00 – 21.00 น. ณ G Garden ซึ่งขณะนี้ได้จัดงานไปได้แล้ว 3 สัปดาห์ และได้รับผลตอบรับเกินความคาดหมาย มีจำนวนผู้เข้าร่วมงานหมื่นกว่าราย เกิดการจับคู่เจรจาธุรกิจแล้ว 63 คู่ และมีมูลค่าการจำหน่าย/ยอดการเจราจาธุรกิจและยอดสั่งซื้อภายใน 1 ปี กว่า 200 ล้านบาท โดยกรมฯ ตั้งเป้างานนี้จะสร้างมูลค่าซื้อขายได้ถึง 350 ล้านบาท”

สำหรับภาคเอกชนรายใหญ่ที่เข้าร่วมการเจรจาการค้าในช่วงที่ผ่านมา อาทิ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์, Bangkok Instrument Center เทรดเดอร์รายใหญ่ที่จัดหาสินค้าเข้าสู่อุตสาหกรรมค้าปลีกทั้งในและต่างประเทศ, สุขทุกคำ ผู้ประกอบการด้านอีคอมเมิร์ซ, สบายดีการ์เด้น ผู้ประกอบการภัตตาคารและธุรกิจบริการอาหารนอกสถานที่ (แคเทอริ่ง), Creative Spaceship เทรดเดอร์ที่จัดหาสินค้าจากไทยไปจำหน่ายในช่องทางออนไลน์ในประเทศจีน, Kaspy แพลทฟอร์มซื้อขายสินค้าเกษตรออนไลน์รายใหญ่, Flora Multi Solution เทรดเดอร์ผู้ส่งสินค้าไปจำหน่ายในประเทศลาวและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) เป็นต้น โดยมีสินค้าที่ได้รับความสนใจ 5 อันดับแรก ได้แก่ ผักและผลไม้ เครื่องปรุงรส สมุนไพรและน้ำมันนวด เครื่องสำอาง และอาหารสด/แปรรูป

กรมการค้าภายใน ขอเชิญชวนร่วม ชม ชิม ช้อป แชะ แชร์ ในงาน “ORGANIC WEEKEND MARKET 2022” จัดทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่วันนี้ – 27 มี.ค. 65 เวลา 15.00 – 21.00 น. ณ G Garden หลังอาคารห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพระราม 9 นอกจากนี้ ยังมีการแสดงดนตรีสด จากศิลปินนักร้องชื่อดัง อาทิ สิงโต นำโชค (13 มี.ค.) และอิ้งค์ วรันธร (19 มี.ค.) รวมถึงการจัดกิจกรรม “ฟาร์มรัก…ฟาร์มสุข” ลุ้นรับรางวัลตลอดงาน สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก Sathanee Organic โทรศัพท์ 02-5075722-3 หรือ สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password