“บิ๊กตู่”หวั่น”พรรคเล็ก”ตีจาก คว่ำรัฐบาลนัดดินเนอร์ ปลอบใจ17มี.ค.นี้ 

นายกฯ นัดดินเนอร์รอบสอง ‘พรรคเล็ก-ธรรมนัส’ 17มี.ค.นี้ ที่สโมสรราชพฤกษ์ หลังจากโดนต่อว่าไม่ให้ความสำคัญกับพรรคการเมืองขนาดเล็กที่สนับสนุนรัฐบาลมาตลอด

วันที่ 12 มี.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะนัดเลี้ยงอาหารค่ำอีกครั้ง สำหรับพรรคเล็ก ซึ่งเป็นรอบที่สอง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ได้นัดหัวหน้าและเลขาธิการพรรคร่วมรัฐบาลไปแล้ว ที่สโมสรราชพฤกษ์ เมื่อค่ำวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยครั้งนี้จะเป็นการเชิญในระดับหัวหน้าพรรค มาร่วมทานข้าวพูดคุย กับ นายกรัฐมนตรี รวมถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เพื่อแลกเปลี่ยนปัญหาและอุปสรรคในการทำงานร่วมกัน

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ให้ทีมงานโทรศัพท์ แจ้งยืนยันนัดหมายรับประทานอาหารค่ำ รอบของ “พรรคร่วมรัฐบาล” ที่เป็นพรรคขนาดกลาง และขนาดเล็ก ในวันที่ 17 มีนาคม 2565 เวลา 18.00 น ที่ สโมสรราชพฤกษ์ โดยพรรคที่ได้รับเชิญประกอบด้วย พรรคเศรษฐกิจใหม่ พรรครวมพลังประชาชาติไทย พรรคพลังท้องถิ่นไท พรรคชาติพัฒนา พรรครักษ์ผืนป่าแห่งประเทศไทย และพรรคเล็กร่วมรัฐบาลที่มี ส.ส. 1 คน ซึ่งรวมถึงกลุ่มพรรคเล็ก ที่ไปร่วมรับประทานอาหารกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สาเหตุที่ นายกรัฐมนตรี นัดร่วมรับประทานอาหารกับกลุ่มพรรคการเมืองขนาดเล็ก เนื่องจาก เกรงว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ที่เป็นแกนนำพรรคเศรษฐกิจไทย จะพยามรวมเสียง พรรคขนาดเล็กมารวมตัวกับพรรคเศรษฐกิจไทย และ อาจจะล็อบบี้ให้ต่อต้านรัฐบาลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน หรือ โหวตสวนให้ร่างกฎหมายสำคัญที่ ครม.จะนำเข้าสภาฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 2566

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password