“บิ๊กป้อม” ส่งสัญญาณ “ยุบสภา” ปลายปี เตือนกลุ่มพรรคเล็ก รอรับการเลือกตั้ง

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหน.พรรคพปชร. ส่งสัญญาณเตือน กลุ่มการเมืองพรรคเล็กที่ มาหารือ ภายในมูลนิธิป่ารอยต่อฯ ให้เตรียมพร้อมรอการยุบสภาฯ ที่ นายกฯ อาจจะตัดสินใจไม่อยู่ครบเทอม

วันที่ 14 มี.ค.2565 เวลา 18.30 น. ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ รายงานข่าวแจ้งว่าในการหารือระหว่างพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้นัดหมายหารือกับกลุ่มพรรคเล็ก โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ซึ่งเป็นเพียงการพูดคุยไม่ใช่เป็นการรับประทานอาหารค่ำ

โดยช่วงหนึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้ขอให้ ส.ส.พรรคเล็ก นำข้าวสารไปแจกให้กับประชาชนที่เดือดร้อนในพื้นที่ และ ยังมีการพูดถึงสถานการณ์ทางการเมืองโดย “บิ๊กป้อม” ระบุว่าขอให้ทุกคนเตรียมตัว เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ อาจจะตัดสินใจยุบสภาในช่วงปลายปีนี้ และไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องบัตรเลือกตั้ง

อย่างไรก็ตาม พล.ประวิตร ได้กำชับขอความร่วมมือให้ทุกพรรค ไปร่วมรับประทานอาหารค่ำกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 17 มี.ค. ที่สโมสรราชพฤกษ์ เวลา 18.00 น. โดยพร้อมเพรียงกัน ขณะที่นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค หัวหน้าพรรคไทรักธรรม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร ได้สอบถามถึงการไปร่วมรับประทานอาหาร กับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ว่าจะรวมกลุ่มเพื่อล้มนายกฯหรือไม่ ซึ่งพรรคเล็กที่เข้าร่วมก็ต่างยืนยันว่า ไม่ได้พูดคุยเรื่องนี้แต่อย่างใด นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังยืนยันชัดเจนว่าจะไม่การปรับครม.แล้ว แม้นายกฯต้องการจะปรับก็ตาม เพราะถ้าทำก็อาจจะเกิดความขัดแย้งอีก.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password