ชาวเยาวราช เรียกร้อง”สมคิด”นำพรรคสร้างอนาคตไทย แก้เศรษฐกิจชาติ

“อุตตม-สนธิรัตน์” นำคณะ พรรคสร้างอนาคตไทย พื้นที่เยาวราชเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร คนแรก ขอแรงใจชาวไทยเชื้อสายจีนสนับสนุน ชาวบ้านรุมถามหา “สมคิด” เรียกร้องให้มาทำงานแก้เศรษฐกิจ

วันที่ 29 ม.ค. 2565 ที่ ถนนเยาวราช นายอุตตม สาวนายน พร้อมด้วย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ แกนนำพรรคสร้างอนาคตไทย และ นายวัชระ กรรณิการ์ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย สร้างอนาคตไทย รวมถึง นายสันติ กีระนันทน์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ออกมาอยู่กับพรรคสร้างอนาคตไทย ลงพื้นที่พบปะและรับฟังปัญหาประชาชนและพ่อค้าแม่ค้า พร้อมเปิดตัว นายอาทิตย์ ชุณหชัชราชัย หรือ ตี้ ว่าที่ผู้สมัคร สส.กทม.เขต 1 โดยจุดแรกที่มูลนิธิเทียนฟ้าได้เข้าสักการะเจ้าแม่กวนอิม เพื่อความเป็นสิริมงคล

จากนั้นนายอุตตมและนายสนธิรัตน์ พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ได้เดินทักทายประชาชน พ่อค้าแม่ค้า โดยช่วงหนึ่งมีชาวบ้านได้เข้ามาถามหา นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี โดยนายสนธิรัตน์ ตอบว่า ท่านไม่ได้มาแต่ฝากความคิดถึง และท่านเองก็เป็นตึ่งนั้ง ยืนยันว่า พร้อมทำงานเต็มที่ จากนั้น ได้เดินแนะนำตัวนายอาทิตย์ กับชาวบ้านว่าเป็นลูกหลานเยาวราช พร้อมสอบถามการค้าขายของพ่อค้าแม่ค้า โดยส่วนใหญ่ระบุว่าช่วงนี้รายได้ลดลง บางวันแทบขายไม่ได้เพราะช่วงโควิดใครๆก็ไม่กล้าออกมา

จากนั้น ได้เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ศาลเจ้ากวนอู ตลาดเก่า ก่อนเดินข้ามถนนเยาวราชไปตลาดเล่งบ๊วยเอี๊ยะ และเดินทางไป มูลนิธิปอเต๊กตึ๊งเพื่อสักการะหลวงปู่ไต่ฮงกง โดยมีนายสัก กอแสงเรือง รองประธานมูลนิธิให้การต้อนรับ นายอุตตม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการลงพื้นที่ว่า ในฐานะพรรคสร้างอนาคตไทย วันนี้มาสวัสดีพี่น้องชาวเยาวราช และถือโอกาสรับฟังปัญหาความคิดเห็นของประชาชน ผู้ค้าขายที่มาจับจ่ายช่วงตรุษจีน ทุกคนทราบดีว่าวันนี้เศรษฐกิจปากท้องเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งพรรคของเรามุ่งมั่นแก้โจทย์เศรษฐกิจเป็นหลัก

ต่อข้อถามว่า มีความเป็นไปได้ ว่านายสมคิดจะมา ร่วมทำงานกับพรรค นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า มีหลายคนเรียกร้องนายสมคิด ว่าจะมาช่วยหรือไม่ เมื่อได้รับฟังเช่นนี้เราก็จะไปขอความเห็นจากนายสมคิด อยากให้มาช่วย เพราะประชาชนถามถึงทุกที่ ย้ำว่าปัญหาปากท้องเป็นปัญหาใหญ่ และพรรคก็ตั้งใจเรื่องนี้ จึงจะไปหารือนายสมคิด ว่าประชาชนลำบาก เพื่อขอคำแนะนำและมีโอกาสมาช่วยพวกเรา

และ เมื่อถามว่า ที่ผ่านมานายสมคิด ได้ให้คำแนะนำอะไรหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ท่านให้กำลังใจเต็มที่บอกว่าบ้านเมืองเป็นภาวะไม่ปกติ เป็นภาวะที่ยากลำบาก ขอให้ทุกคนช่วยทุ่มเท เพื่อชาติบ้านเมือง ส่วนท่านก็พร้อมช่วยทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองเช่นกัน

ขณะที่นายอุตตม กล่าวว่า ที่ผ่านมาก็ได้มีการพบปะพูดจากับนายสมคิดเป็นประจำอยู่แล้ว รวมทั้งได้ถ่ายทอดความรู้สึกของประชาชน ซึ่งนายสมคิดก็ติดตามอย่างใกล้ชิด โดยเราสร้างทีมงานใต้พรรคสร้างอนาคตไทย ซึ่งนายสมคิด ก็ให้การสนับสนุน วันนี้ภารกิจยิ่งใหญ่ฟื้นฟูเศรษฐกิจ จึงจำเป็นระดมทุกคน ทั้งคนที่มีประสบการณ์ คนรุ่นใหม่ทุกเพศทุกวัยมารวมพลังกัน

เมื่อถามว่า สถานการณ์การเมืองในขณะนี้ รัฐบาลควรยุบสภาเพื่อเปิดให้มีการเลือกตั้งหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ในส่วนของพรรควันนี้มุ่งเน้นทำงานเข้มข้นเพื่อประชาชน เพื่อฟื้นเศรษฐกิจ ดังนั้นเราให้ความสำคัญเรื่องนี้ก่อน ส่วนเรื่องการเมืองเราก็เตรียมความพร้อมเต็มที่ เชื่อว่าเมื่อไหร่มีการยุบสภาเราก็พร้อมที่จะลงสนาม.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password