ฝ่ายค้านลั่น!! ดีเดย์ 21 ม.ค. ยื่นซักฟอก ม.152 ถล่มรบ.ปม”โรคระบาด-แก้ศก.เหลว”


‘หมอชลน่าน’ แง้มฝ่ายค้าน เคาะ 21 ม.ค. ยื่นซักฟอกรัฐบาลมาตรา 152 เล็งถล่มปมโรคระบาด-ศก.เหลวฟันธงเสถียรภาพรัฐบาลง่อนแง่น พบสัญญาณใกล้จุดจบ

วันที่ 14 ม.ค. 2565 นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงความคืบหน้าการยื่นญัตติอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามมาตรา152 ว่า พรรคร่วมฝ่ายค้าน นัดประชุมกำหนดประเด็นอภิปรายวันที่ 19 ม.ค.นี้ ก่อนยื่นยื่นญัตติอภิปรายทั่วไปในวันที่ 21 ม.ค. โดยเบื้องต้นเตรียมอภิปรายปัญหาที่รัฐบาลต้องเร่งแก้ไขทั้งวิกฤตที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เช่น เรื่องเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้อง ราคาสินค้าแพง โรคระบาด วิกฤตความศรัทธาและความน่าเชื่อถือของรัฐบาล

“ขณะนี้เสถียรภาพของรัฐบาลง่อนแง่นมาโดยตลอด เพราะเป็นรัฐบาลที่อ้างตัวเป็นเสียงข้างมาก แต่แท้จริงแล้วเป็นเสียงข้างน้อยเนื่องจาก เป็นเสียงข้างมากได้เพราะเกิดจากการรวมตัวกันเฉพาะกิจ และขณะนี้ฝากฝั่งรัฐบาลมีเสียงเหลือเพียง 266 เสียง ดังนั้นเสถียรภาพจึงง่อนแง่นตั้งแต่แรกเริ่มมา ส่วนเสียงข้างมากที่แท้จริงในสภาฯเริ่มไม่มี นับองค์ประชุมล่มทุกครั้ง รวมถึงการเลือกตั้งซ่อมเริ่มมีข้อเท็จจริงออกมาว่าอยู่ด้วยกันเพื่อรักษาผลประโยชน์ เป็นสัญญาณที่อาจทำให้รัฐบาลชุดนี้ไม่สามารถทำงานร่วมกันต่อไปได้” นพ.ชลน่าน กล่าว.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password