สร้างอนาคตไทย เปิดตัว”วิชัย ราชานนท์” ชิงเก้าอี้ ส.ส.เขต1 จ.ขอนแก่น

“สร้างอนาคตไทย” เปิดตัวอดีตนักชกฮีโร่โอลิมปิก “วิชัย ราชานนท์” เป็นว่าที่ผู้สมัคร สส.ขอนแก่น มั่นใจจะเป็นทางเลือกให้คนภาคอีสาน หลุดพ้นความยากจน ด้วยทีมเศรษฐกิจมืออาชีพ รอ “สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” ตัดสินใจ รับแคนดิเดตนายกฯ

วันที่ 13 ก.พ.2565 เวลา 11.00 น. ที่โรงแรมพูลแมน จ. ขอนแก่น ราชา ออคิด นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตรมว.พลังงาน ในฐานะแกนนำและผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย พร้อมด้วย นายสุพล ฟองงาม ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย และนายวัชระ กรรณิการ์ กรรมการประสานงานพรรคสร้างอนาคตไทย ร่วมกันแถลงข่าว เปิดตัว นาวาอากาศเอก วิชัย ราชานนท์ ว่าที่ผู้สมัคร สส. ขอนแก่น เขต7 พร้อมประชุมร่วมกับคณะทำงานของพรรคเตรียมการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ กล่าวว่า พรรคสร้างอนาคตไทย มีความตั้งใจเข้ามาแก้ปัญหาประเทศ โดยเฉพาะกับความขัดแย้งของสังคม เราจะเป็นพรรคที่จะไม่สร้างความแตกแยก เพราะประเทศของเรานั้นเกิดปัญหาความแตกแยกมากว่า 10 ปีแล้ว โดยเฉพาะภาคอีสานไม่ว่าจะเป็นฝ่ายใดชนะ ก็มีปัญหาเหมือนกัน ซึ่งวันนี้คนอีสานได้เรียนรู้ประสบการณ์มามากแล้วจากหลายครั้งและหลายเหตุการณ์ที่ผ่านมา พรรคสร้างอนาคตไทยจึงจะเป็นทางออกให้กับคนอีสาน ที่จะมีส่วนช่วยกันที่จะไม่นำพาประเทศไปสู่ความขัดแย้ง

“เราอาสาจะเป็นตัวเปลี่ยนแปลงความขัดแย้งของบ้านเมือง เนื่องจากปัจจุบันสถานการณ์เศรษฐกิจบ้านเมืองมีผลกระทบรุนแรงมาก จนกระทั่งปัญหาปากท้องถือว่าเลวร้ายสุดในประวัติศาสตร์ ขณะนี้พรรคสร้างอนาคตไทยเป็นพรรคที่รวบรวมผู้คนที่เป็นมือเศรษฐกิจระดับประเทศ ถือว่าเป็นทีมเศรษฐกิจที่มีความพร้อมมากที่สุดในการร่วมแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้กับประชาชนและทุกคนมีประสบการณ์การทำงานมาอย่างยาวนาน ทั้งยังได้เชิญคณะทำงานที่เป็นมือเศรษฐกิจของประเทศอีกหลายท่าน ที่จะเข้ามาเสริมทัพเพื่อช่วยกันแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศในภาพรวม”

นายสนธิรัตน์ กล่าวต่ออีกว่า ครั้งนี้ต้องยอมรับว่าภาวะเศรษฐกิจของไทยนั้นมีความยากลำบาก และโดนผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด พรรคสร้างอนาคตไทย มีบุคลากรที่มีประสบการณ์จะแก้ปัญหาเหล่านี้ เราจะมองแค่ประเทศไทยไม่ได้เพราะต้องแข่งขันกับนานาประเทศ ดังนั้นอนาคตไทยคือหัวใจจะร่วมกันสร้างกับคนรุ่นใหม่ ความขัดแย้งระหว่างรุ่นก็ไม่ควรจะมีในสังคมไทย นี้คือความตั้งใจของพรรคสร้างอนาคตไทย

” ในการที่จะสรรหาบุคคลที่จะเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ของประเทศไทยนั้นเป็นเรื่องใหญ่ พรรคมีจุดยืนว่าต้องมีคุณสมบัติ ต้องเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ ประสบการณ์ สามารถที่จะรวบรวมพลังของคนในชาติได้ เป็นคนที่เชื่อมโยงผู้คนได้ ต้องเป็นคนดีไม่มีประวัติของการคอรัปชั่น โกงกินบ้านเมือง ไม่ทำลายชาติ และต้องเป็นคนที่ผู้คนยอมรับในระดับนานาชาติด้วย เหล่านี้คือคุณลักษณะที่สำคัญในการที่จะเลือกเสนอชื่อคนที่จะเป็นนายกคนต่อไป”

สำหรับบุคคลที่พรรคสร้างอนาคตไทยจะเสนอตัวให้เป็นแคนดิดเตนายกรัฐมนตรี คือ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม นายสนธิรัตน์ ระบุว่า ขณะนี้ นายสมคิด ยังไม่ได้รับปากโดยอยู่ระหว่างการพิจารณา เพราะช่วงนี้ยังไม่ถึงช่วงการเลือกตั้ง และยังมีคนอื่นที่อยู่ในคุณสมบัติที่กล่าวมา กระนั้นก็ตามที พื้นที่ภาคอีสานมีความสำคัญไม่ใช่เพียงจำนวนผู้สมัครและประชากรเพียงอย่างเดียวแต่ภาคอีสานเป็นภาคที่พรรคตั้งใจที่จะสรรหาผู้สมัครที่ดีที่สุดในแง่ตัวบุคคล

“วันนี้จึงได้เชิญ คุณวิชัย ราชานนท์ อดีตนักมวยที่เคยได้เหรียญทองแดงโอลิมปิกมาเปิดตัวเป็น 1 ในผู้สมัครของพรรค ในเขต จ.ขอนแก่น และพรรคยืนยันจะส่งผู้สมัครลงรับการเลือกตั้งครบทุกเขตของขอนแก่น และขณะนี้มีผู้สนใจลงสมัครในนามพรรคสร้างอนาคตไทยครบทุกเขตแล้วแต่เรากำลังพิจารณาเพื่อสรรหาผู้ที่พร้อมและเป็นคนดีมีความสามารถเข้าไปรับใช้พี่น้องประชาชน”

ขณะที่ นาวาอากาศเอก วิชัย ราชานนท์ กล่าวว่า ถึงเวลาแล้วที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจบ้านเมืองในบ้านเกิด จึงกลับมาลงสมัครอีกครั้ง ในนามพรรคสร้างอนาคตไทย เขต7 ขอนแก่น ซึ่งประกอบด้วย อ.หนองเรือ, บ้านฝาง และ อ. ภูเวียง การตัดสินใจมาลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้เพราะมั่นใจในทีมเศรษฐกิจที่มีฝีมือ และเชื่อจะสร้างความเปลี่ยนแปลงได้อย่างแน่นอน.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password