“ไทยแอร์เอเชีย” ระดมทุนสำเร็จเดินหน้าธุรกิจ รับ “ไฮซีซั่น”


ไทยแอร์เอเชีย ระดมทุนได้ 3,000 ล้านบาท การการจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุน ล็อตสุดท้าย พร้อมเดินหน้ารุกให้บริการผู้โดยสาร ต้อนรับเทศกาล ไฮซีซั่น

วันที่19 ม.ค.2565 นายธรรศพลฐ์ เเบเลเว็ลด์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ. เอเชีย เอวิเอชั่น และ บจ. ไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า บมจ. เอเชีย เอวิเอชั่น (“AAV”) ประสบความสำเร็จในการปรับโครงสร้างการถือหุ้น ทำให้บริษัทมีเงินทุนหมุนเวียนและเพิ่มสภาพคล่องในการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วง ไฮซีซั่น ที่กำลังจะมาถึง

โดยล่าสุดได้รับผลตอบรับอย่างดี จากการจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวนไม่เกิน 1,714,285,714 หุ้น หรือ คิดเป็นมูลค่า 3,000 ล้านบาท ให้กับผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนจำนวนหุ้นที่แต่ละรายถืออยู่ (Rights Offering) เมื่อวันที่ 10-14 ม.ค. 2565 ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้บริษัทได้เพิ่มทุนจดทะเบียน และเสนอขายหุ้นให้บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) มูลค่า 8,800 ล้านบาท และเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพมูลค่า 2,200 ล้านบาท และประสบความสำเร็จในการจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุน รวมวงเงินระดมทุนทั้งสิ้น 14,000 ล้านบาท

“การจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้ผู้ถือหุ้นเดิม (Right Offering) มูลค่า 3,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นการเพิ่มทุนส่วนสุดท้ายตามเเผนเพิ่มสภาพคล่องของบริษัท 14,000 ล้านบาท ได้รับการตอบรับที่ดีมากแม้ระยะเวลาของการเสนอขายจะเป็นช่วงที่เศรษฐกิจและตลาดหุ้นได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดโดยมีผู้ถือหุ้นเดิมใช้สิทธิตามสัดส่วนที่บริษัทกำหนดที่ 5.7625 หุ้นสามัญเดิมต่อ 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุน ในราคาหุ้นละ 1.75 บาทต่อหุ้น และในขณะเดียวกันผู้ถือหุ้นได้แสดงความจำนงขอจองซื้อมากกว่าสิทธิที่ตนเองได้รับอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่งผลให้ปริมาณความต้องการหุ้นเพิ่มทุนสูงกว่าจำนวนหุ้นเพิ่มทุนที่บริษัทกำหนดไว้ สะท้อนความเชื่อมั่นที่นักลงทุนมีต่อบริษัทในการเติบโตมั่นคงระยะยาวเป็นอย่างดี ผมขอขอบคุณท่านผู้ถือหุ้นเเละนักลงทุน” นายธรรศพลฐ์ กล่าว.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password