“เทพไท”ข้องใจ“ทักษิณ”อยู่สิงคโปร์แต่”บิ๊กตู่”กลับทำเฉย


“เทพไท เสนพงศ์” อดีต ส.ส.”เมืองคอน” ตั้งคำถามแปลกใจ “ทักษิณ” อยู่สิงคโปร์แต่รัฐบาลกลับ เมินเฉย ตั้งคำถาม ผิด ม.157 หรือไม่ จี้”บิ๊กตู่”สะสางระบอบทักษิณเด็ดขาด

วันที่ 10 มี.ค.2565 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า ได้เห็นข่าวนายทักษิณ ชินวัตร เดินทางมาพำนักอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ และมีสมาชิกพรรคเพื่อไทยหลายคน เดินทางไปพบ ตนในฐานะนักการเมืองคนหนึ่ง จึงให้ความสำคัญและได้ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด เพราะเชื่อว่ามีความเกี่ยวข้อง เชื่อมโยงกับการเมืองภายในประเทศ อย่างปฎิเสธไม่ได้

รัฐบาลต้องไม่ลืมว่า สถานะของนายทักษิณ คือนักโทษหนีคดี ที่รัฐบาลไทยจะต้องนำตัวมาลงโทษตามกฏหมายให้ได้ ซึ่งเป็นความรับผิดชอบของรัฐบาลทุกชุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งรัฐบาล คสช. ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และรัฐบาลชุดปัจจุบัน ที่พลเอกประยุทธ์ ได้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหนึ่ง ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ ปี 2560 ก็ยังไม่เห็นท่าทีของพลเอกประยุทธ์ ในการเร่งรัดบังคับใช้กฎหมายกับนายทักษิณเลย ทั้งที่ประกาศมาโดยตลอดว่า รัฐบาลชุดนี้จะยึดหลักนิติรัฐนิติธรรมอย่างเคร่งครัด

นายเทพไทกล่าวว่าการที่นายทักษิณเดินทางมาพำนักอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งอยู่ใกล้ประเทศไทย รัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ น่าจะรับทราบข้อมูลข่าวสารได้ดีกว่า ประชาชนคนไทยทั่วไป เพราะเป็นกระแสข่าวมาก่อนล่วงหน้าเป็นเวลาหลายวัน แต่ก็ยังไม่เห็นรัฐบาล สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ ตำรวจสากล ประสานงานจับกุม ดำเนินการใดๆให้เป็นไปตามกฎหมายเลย จะเป็นการละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ของรัฐบาลหรือไม่ และการที่มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เดินทางไปพบกับนายทักษิณ ซึ่งนักโทษหนีคดีนั้น จะมีความผิดต่อกฎหมาย หรือประมวลจริยธรรมหรือไม่ น่าจะเป็นประเด็นที่กลุ่มบุคคลหรือองค์กรที่เคลื่อนไหวทางการเมือง สามารถยื่นต่อ ปปช.ให้ตรวจสอบเรื่องนี้ได้

สำหรับตนกับนายทักษิณ ไม่มีอะไรเป็นการส่วนตัว หรือมีความเกี่ยวข้องกัน สมัย นายทักษิณเป็นนายกรัฐมนตรี ตนเป็นส.ส.ฝ่ายค้าน ทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลของนายทักษิณอย่างเข้มข้น เมื่อหมดภารกิจก็จบกันไป หลังจากนั้นก็เป็นหน้าที่ของผู้เกี่ยวข้อง และมีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรง ของการบังคับใช้กฎหมาย จะต้องบังคับใช้กฎหมายกับนายทักษิณ ให้เหมือนกับประชาชนคนไทยทุกคน

“การแสดงความเห็นในครั้งนี้ เพื่อต้องการกระตุ้นเตือนรัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ ซึ่งเป็นความหวังของประชาชนกลุ่มหนึ่ง อยากเห็นพลเอกประยุทธ์ ใช้ความเด็ดขาดเข้ามาสะสางปัญหาที่เกี่ยวข้องกับระบอบทักษิณให้สำเร็จ จนถึงบัดนี้ก็ไม่สามารถดำเนินการใดๆตามที่สังคมคาดหวังได้เลย”นายเทพไท กล่าว.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password