“วิโรจน์” ลาออก! ส.ส. พรรคก้าวไกล เตรียมสู้ศึกชิงเก้าอี้ “ผู้ว่าฯกทม.”ชูนโยบาย”เมืองปลอดภัย”

“วิโรจน์” ยื่นใบลาออกจาก สส.กทม.พรรคก้าวไกล แล้ว เพื่อสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯกทม.ชี้เป็นความท้าทายใหม่ และขอทำงานอย่างหนักชูนโยบาย”กรุงเทพฯเมืองปลอดภัย”

วันที่ 3 ก.พ.2565 วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (กก.) ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเตรียมตัวทำหน้าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) อย่างเต็มตัว โดยมีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (4 ก.พ.)เป็นต้นไป ระบุว่า เป็นความท้าทายใหม่ที่ต้องพิสูจน์บทบาทการบริหารงาน กทม. ตนในฐานะว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. และ ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร จากพรรคก้าวไกลทั้งหมด

พวกเราคือลูกน้องคนหนึ่งที่จะสมัครงาน พยายามเขียนข้อเสนอโครงการ เพื่อให้เจ้านายของเรา นั่นคือ คนกรุงเทพมหานคร เลือกเราให้ไปทำงาน ทั้งนี้ ตนรู้สึกตื่นเต้นเหมือนคนที่มาสมัครงานใหม่ เชื่อว่า ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปรียบสมือนผู้จัดการสำนักงาน ผู้จัดการโรงงาน ผู้จัดการฝ่ายบุคคล ที่เข้ามาดูแลเรื่องสาธารณูปโภค น้ำ ไฟของสำนักงานใหญ่แห่งหนึ่ง ที่เรียกว่า กรุงเทพมหานคร นี่คือกรอบความคิดในการทำงานสำคัญของพวกเรา

“ผมอยากให้ทุกๆคน รู้ถึงความรู้สึกของพวกเรา เราไม่ได้คิดว่า เราเป็น CEOในตึกระฟ้า หรือกรรมการผู้จัดการในห้องประชุมใหญ่โต นั่งเก้าอี้หัวโต๊ะ แต่เราเป็นเพียงพนักงานคนหนึ่งที่พยายามสมัครงาน และอยากให้เจ้านายเลือก และเราจะทำงานอย่างหนักนับจากนี้” นายวิโรจน์ กล่าว และว่า ในระหว่างนี้ ทีมทำงานเมืองของตนกำลังกระชับนโยบายให้ได้มากที่สุด เพื่อผลักดันให้เป็นรูปธรรมไม่เกินสิบด้าน ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่น “กรุงเทพฯเมืองปลอดภัย” มุ่งเน้นที่จะสร้างความปลอดภัยให้คนกรุงเทพ จากการสัญจร และ จากอาชญากรรมบนท้องถนน หวังว่าประชาชนจะให้การสนับสนุนจากผลงานในฐานะ ส.ส.ที่ผ่านมา.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password