“อุตตม” ยอมรับ “สร้างอนาคตไทย” มีการหารือ ควบรวมการเมืองกับ “ไทยสร้างไทย”

“อุตตม สาวนายน” หน.พรรค สร้างอนาคตไทย ยอมรับมีการคุยรวมพรรคกับ “คุณหญิงสุดารัตน์” เพื่อควบรวมกับ “ไทยสร้างไทย’ เป็นเรื่องปกติทางการเมือง เผยมีการหารือเป็นระยะ

วันที่ 17 ต.ค.2565 นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคไทย(สอท.) กล่าวถึงกระแสข่าวการรวมพรรคว่า การหารือระหว่างพรรคการเมืองเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่การเมืองมีความไม่แน่นอนสูง ที่ผ่านมาพรรคสร้างอนาคตไทยมีการพูดคุยกับพรรคการเมืองอื่นด้วย ส่วนที่เป็นข่าวเกี่ยวข้องกับพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) นั้น พรรคสร้างอนาคตไทยมีการพูดคุยกับพรรคไทยสร้างไทยเป็นระยะๆเช่นกัน ซึ่ง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรคสร้างอนาคตไทย กับ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ต่างมีความคุ้นเคยรู้จักกันอย่างดี เพราะผ่านเวทีการเมืองมาด้วยกันตั้งแต่อดีต

“เรามีหลักการว่าหากจะมีการสร้างความเป็นพันธมิตรกับพรรคใด อาจเป็นรูปแบบการรวมพรรคหรืออื่นๆก็ตาม เป้าหมายสูงสุดคือเพื่อให้เกิดพลังทางการเมืองที่จะเป็นประโยชน์ต่อการทำงานเพื่อประชาชนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งจะพิจารณาว่าพรรคการเมืองที่เราพูดคุยด้วยนั้น มีนโยบายและอุดมการณ์ที่สอดคล้องกันหรือไม่ รวมถึงแนวทางการทำงานร่วมกันมีความเหมาะสมอย่างไร”

นายอุตตมกล่าวว่า พรรคสร้างอนาคตไทยกำลังเดินหน้ากิจกรรมทางการเมืองอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวผู้แสดงเจตจำนงลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส.ในนามพรรค การเปิดศูนย์ประสานงานพรรคในพื้นที่ รวมทั้งการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนทั่วประเทศพร้อมรับฟังความคิดเห็นนำมาประมวลเป็นนโยบายพรรค โดยครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ทั้ง กทม. ภาคใต้ ภาคกลาง อีสาน และเหนือ “เรายึดมั่นในอุดมการณ์ที่จะทำงานการเมืองเพื่อประชาชนเป็นสำคัญ ส่วนการพูดคุยหารือกับพรรคการเมืองอื่นๆนั้น ถือเป็นกิจกรรมปกติของการเมือง พรรคสร้างอนาคตไทยมีหลักการในการพูดคุยกับพรรคการเมืองอื่นดังที่ได้กล่าวข้างต้น” นายอุตตม กล่าว.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password