ปูดกลางวงครม.เจอ”สต็อกหมู”ปริศนา 14ล้านกิโลฯ จี้ปล่อยขายด่วน!


“ประภัตร โพธสุธน” เจอหมูในสต็อก 14 ล้านกิโลกรัม จี้ขายก่อนตรุษจีน ขู่ไม่เอาออกมา จะนำเข้าจากต่างประเทศ ดัดหลังพวกกักตุน ‘นายกฯ’ ฮึ่ม!เจอใครเอี่ยวฟันไม่เลี้ยง

วันที่ 24 ม.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ช่วงหนึ่งนายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้รายงานเกี่ยวกับสถานการณ์การเลี้ยงหมูในปัจจุบัน ว่า จากการตรวจสอบผู้เลี้ยงหมู รายย่อย รายกลาง และรายใหญ่ พบว่า มีจำนวนผู้เลี้ยงเพิ่มขึ้น ลดลงเฉพาะรายย่อยเท่านั้น และปริมาณหมูหายไปเพียงแค่ 1 ล้านตัว คิดเป็น 11% ไม่ได้หายไป 5-6 ล้านตัวตามที่มีการนำเสนอข่าว

อีกทั้งจากการตรวจสต็อกหมูในประเทศส่วนหนึ่ง พบสต็อกอยู่ 14 ล้านกิโลกรัม จึงตั้งข้อสงสัยว่าทำไมไม่นำส่วนนี้ออกมาจำหน่ายให้หมด และอยากให้นำออกมาจำหน่ายก่อนช่วงเทศกาลตรุษจีน เพื่อไม่ให้ราคาหมูแพง แต่หากไม่นำออกมาจำหน่าย จะต้องสั่งนำเข้าหมูจากต่างประเทศเฉพาะกิจ เพื่อไม่ให้มีการกักตุน

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงเรื่องนี้ ว่า หากพบคนที่อยู่เบื้องหลัง หรือมีเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งหมด อยากให้แก้ไขปัญหาทั้งระบบและยั่งยืน เช่นเดียวกับเรื่องสินค้าเกษตรอื่นๆ.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password