กยศ.แจงชัดๆ ‘ผู้กู้ 2.4 พันราย ขาดคุณสมบัติ ให้กู้ไม่ได้’ ส่วนที่อนุมัติรับเงินใน 7 วัน  

เหนื่อยใจแทน กยศ.แจงแล้วแจงอีก! รอบนี้…ผจก. กยศ. ยืนยันชัดเจน “ผู้มีคุณสมบัติไม่สอดคล้องตามเกณฑ์จะไม่สามารถกู้ได้” ส่วนผู้กู้รายใดที่ได้รับอนุมัติแล้ว เมื่อลงนามและทำสัญญาเสร็จเรียบร้อย จะได้รับเงินกู้ภายใน 7 วัน เผย! สัปดาห์หน้าจะลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบว่าสถานศึกษามีการจัดการเรียนการสอนจริงหรือไม่ เนื่องจากเป็นประเด็นที่มีผลต่อการอนุมัติเงินกู้

นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า นักศึกษาจากสถานศึกษาแห่งหนึ่งได้สอบถามเรื่องการอนุมัติเงินกู้ของผู้กู้ยืมจำนวน 2,178 รายนั้น เรื่องดังกล่าว ตนขอยืนยันว่า ผู้กู้ยืมจำนวน 2,443 ราย จึงเป็นผู้มีงานทำแล้ว ทำให้ขาดคุณสมบัติและไม่สามารถให้กู้ได้ สำหรับรายอื่นๆ ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนกองทุนฯได้อนุมัติเรียบร้อยทุกรายแล้ว

ทั้งนี้ ผู้กู้ยืมที่ได้รับการอนุมัติ เมื่อลงนามและทำสัญญาเรียบร้อยจะได้รับเงินภายใน 7 วัน โดยสัปดาห์หน้า ทาง กยศ.จะลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบว่าทางสถานศึกษามีการจัดการเรียนการสอนถูกต้องตามระเบียบหรือไม่ เนื่องจากมีผลต่อการอนุมัติเงินกู้

“กองทุนฯเป็นหน่วยงานที่ให้โอกาสทางการศึกษาแก่นักเรียนและนักศึกษาที่ขาดแคลน ขอให้มั่นใจได้ว่าหากนักศึกษารายใดอยากเรียนต้องได้เรียน และขอยืนยันอีกครั้งว่าขณะนี้ไม่มีผู้กู้ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนค้างรออยู่ในระบบแล้ว” ผู้จัดการกองทุนฯ กล่าวในที่สุด.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password