บช.ก.ทลายแก๊งผัวอดีตดาราสาว ยึดทรัพย์พนันออนไลน์กว่า 700 ลบ.

บช.ก. บุกทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์และเว็บโป๊รายใหญ่ ได้ตัวการ 3 คน ดีกรีอดีตดาราสาวชื่อดังด้วย ตรวจยึดของกลางรวมกว่า 700 ล้านบาท ด้าน พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช เผย! พร้อมขยายผลเครือข่ายพนันออนไลน์เพิ่มเติมผ่านเส้นทางการเงินและความเชื่อมโยงกับโครงข่ายอื่น ๆ เตือนคนรุ่นใหม่ “อย่าหาทำ” ในทุกส่วนของพนันออนไลน์

แผนปฏิบัติการของ กองบังคับการกองปราบปราม (บช.ก.) ภายใต้ชื่อ “ปิดฉากโปรแกรมเมอร์ เว็บหนังเถื่อนพันล้าน” ในรอบนี้ สร้างความเชื่อมั่นให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กและเยาวชนที่ตกเป็นเหยื่อพนันออนไลน์ได้มากทีเดียว ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2565 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. แถลงว่า บช.ก.สามารถจับกุมผู้ร่วมขบวน หนึ่งในนั้น มีการอ้างชื่อของนักแสดงดังเป็นผู้ร่วมขบวนการ ซึ่งพบว่ามีเงินทุนหมุนเวียนมากกว่า 7,000 ล้านบาท/เดือน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถยึดของกลาง ทั้งที่เป็นเงินสด รถซูเปอร์คาร์ สินค้าแบรนด์เนม และอื่นๆ รวมกว่า 700 ล้านบาท  

สำหรับผู้ต้องหาที่ได้ออกหมายจับประกอบด้วย นายภูมิพัฒน์ หรือนายอั้ม อายุ 42 ปี, นายเชษฐ์ชัย อายุ 38 ปี และ น.ส.ธมลพรรณ์ หรือ แยม อายุ 40 ปี อดีตดารานักแสดง ภรรยาของนายอั้ม โดยผู้ต้องหาทั้งหมดมีความผิด 3 ข้อหา ได้แก่ ร่วมกันเพื่อประสงค์แห่งการค้า ทำให้แพร่หลายโดยประการใด ๆ ซึ่งรูปภาพ ภาพโฆษณา รูปถ่ายภาพยนตร์ แถบบันทึกภาพ หรือสิ่งอื่นใดอันลามก, ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน

ทั้งนี้ จากการสืบสวนพบว่า เครือข่ายนี้มีพฤติการณ์ลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ทายผลฟุตบอลโลก ufa24h.net และเว็บไซต์เผยแพร่ภาพยนตร์และการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกที่ละเมิดลิขสิทธิ์ รวมถึงภาพยนตร์ลามกอนาจาร ชื่อ hd.star4k.com โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 รายล้วนมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์โดยตรง โดยจากรวบรวมพยานหลักฐานแล้วขออนุมัติออกหมายจับและเข้าตรวจค้นบ้านของผู้ต้องหา เมื่อหนึ่งวันก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจค้นและจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ในบ้านพักพื้นที่ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พร้อมยึดของกลางรวมมูลค่ากว่า 700 ล้านบาท เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ให้การปฏิเสธ และขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบปากคำเพิ่มเติม โดยพยานหลักฐานที่มีอยู่และเส้นทางการเงินหนาแน่นเพียงพอที่จะเอาผิดได้ นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบว่าเครือข่ายดังกล่าว มีผู้รับเปิดบัญชีม้าอีก 5 ราย ซึ่งได้ดำเนินการออกหมายจับแล้วและอยู่ในระหว่างการจับกุม

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบระบบเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าว พบว่ามีบัญชีลูกค้าผู้เล่นการพนันกว่า 40,000 ราย มียอดเงินหมุนเวียนประมาณ 7,000 ล้านบาทต่อเดือน ซึ่งเว็บไซต์พนันบอล พบว่าจดทะเบียนเว็บไซต์เมื่อปี 2562 ส่วนเว็บภาพยนตร์เถื่อนจดทะเบียนเมื่อปี 2559 โดยจากการตรวจสอบ URL เบื้องต้น พบว่า มี Server อยู่ที่ต่างประเทศในลักษณะของ Cloud โดยหลังจากนี้จะเร่งตรวจสอบขยายผลจับกุมผู้กระทำความผิดในเครือข่ายนี้เพิ่มเติมผ่านเส้นทางการเงินและความเชื่อมโยงกับโครงข่ายอื่น ๆ ที่มีส่วนร่วมกระทำความผิดต่อไป

“ขอฝากเตือนไปยังบุคคลผู้มีชื่อเสียงและประชาชน โดยเฉพาะเยาวชน ได้โปรดระมัดระวังการเข้าไปมีส่วนร่วมกับเว็บพนันออนไลน์และเว็บภาพยนตร์เถื่อน ทั้งผู้ร่วมขบวนการ ผู้รับผลประโยชน์ ลูกค้า รวมไปถึงรับจ้างโปรโมทพนันออนไลน์ เพราะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย หากตำรวจสามารถสืบทราบได้ก็จะดำเนินคดีโดยไม่ละเว้น” ผบช.ก. ระบุ พร้อมยกตัวอย่าง กรณีคดี “เสี่ยโป้” ที่ถูกศาลพิพากษาจำคุกถึง 50 ปี ไว้เป็นอุทธาหรณ์ ว่าที่สุด ทรัพย์สินที่ได้จากธุรกิจพนัน สุดท้ายก็ต้องถูกยึดมาเป็นของกลางอยู่ดี.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password