“ธนารักษ์”ปักธงเปิดประมูล! “ที่ดินราชพัสดุ”ถูกยึด ขายผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์

“กรมธนารักษ์” นัดปลายดือน ต.ค. 2565 เตรียมขนที่ราชพัสดุ 64 รายการ ที่ยึดจากคดีฟอกเงิน เปิดประมูลขายผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ Treasury e-Auction

วันที่ 13 ต.ค. 2565 นายจำเริญ โพธิยอด รองปลัดกระทรวงการคลัง รักษาราชการแทน อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า กรมธนารักษ์จะเปิดประมูลขายที่ราชพัสดุที่ได้มาโดยคำพิพากษาของศาลให้ตกเป็นของแผ่นดิน ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ยึดมาในคดีมูลฐานความผิดในการฟอกเงินตามกฎหมาย ปปง. ป.ป.ช. โดยจะเปิดประมูลผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ Treasury e-Auction ครั้งที่ 2 ของปี 2565 ในช่วงปลายเดือน ต.ค. นี้

ทั้งนี้ ในครั้งนี้กรมธนารักษ์ได้มีการนำที่ราชพัสดุออกมาเปิดประมูลออนไลน์ จำนวน 64 รายการ อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 3 รายการ และอีก 27 จังหวัด จำนวน 61 รายการ ได้แก่ กระบี่ กาญจนบุรี กาฬสินธุ์ กำแพงเพชร ชลบุรี ชัยภูมิ เชียงราย เชียงใหม่ ชุมพร นครปฐม นครศรีธรรมราช นนทบุรี นราธิวาส ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา พังงา เพชรบุรี เพชรบูรณ์ ภูเก็ต สงขลา สมุทรสาคร สระบุรี สุพรรณบุรี สุราษฎร์ธานี หนองคาย หนองบัวลำภู และอุบลราชธานี

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลทรัพย์สินสามารถลงทะเบียนสมัครสมาชิกผ่านทางเว็ปไซต์ https://auction.treasury.go.th ตั้งแต่วันที่ 17 – 28 ต.ค. 2565 และวางเงินประกันการประมูลในระบบ ตั้งแต่วันที่ 17 ถึง วันที่ 31 ต.ค. 2565 และเริ่มเสนอราคาได้ตั้งแต่วันที่ 27 ต.ค. 2565 เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ถึง วันที่ 1 พ.ย2565 ภายในเวลา 10.00 น. โดย กรมธนารักษ์ได้เปิดระบบ Treasury e-Auction เพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ในทำเลที่ต้องการ และในระดับราคาที่เหมาะสมไปแล้ว เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 2565
อย่างไรก็ดี เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2565 กรมธนารักษ์ได้เปิดให้มีการเสนอราคาในระบบประมูล ในการประมูลขายที่ราชพัสดุที่ได้มาโดยคำพิพากษาของศาลให้ตกเป็นของแผ่นดิน ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ยึดมาในคดีมูลฐานความผิดในการฟอกเงินตามกฎหมาย ปปง. และ ป.ป.ช. จำนวน 44 รายการ.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password