“แอร์พอร์ตลิงก์” ปลื้มผู้โดยสารพุ่ง 6 หมื่นคน/วัน ลุยปรับเพิ่มความถี่ การเดินรถ ช่วงพีค

เปิดตัวเลขผู้ใช้บริการ “แอร์พอร์ต เรล ลิงก์” พุ่ง 6 หมื่นคนต่อวัน ลุยปรับเพิ่มความถี่เดินรถ เช้า-เย็น จากเดิมทุก 10 นาที เป็น 9 นาที เพิ่มความสะดวกรวดเร็ว ลดความหนาแน่นผู้โดยสารช่วงพีค พร้อมรองรับปริมาณผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น

วันที่ 22 ก.ย. 2565 บริษัท เอเชีย เอรา วัน จำกัด แจ้งว่า บริษัทฯ ในฐานะผู้ดำเนินกิจการโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบิน ซึ่งปัจจุบันมีภารกิจให้การสนับสนุนการเดิน รถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ภายใต้การกำกับดูแลของ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด (รฟฟท.) ได้ประกาศปรับมาตรการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสาร ตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย.65 ที่ผ่านมา โดยปรับความถี่ในการเดินรถ ทั้งเช้าและเย็น จากเดิมทุก 10 นาที เป็น 9 นาที เพื่อช่วยให้การเดินทางมีความสะดวกรวดเร็วมากขึ้น ลดความหนาแน่นของผู้โดยสารในช่วงเวลาเร่งด่วน (พีค) รวมทั้งสามารถรองรับปริมาณผู้โดยสารที่เพิ่มมากขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ยังได้มีการดำเนินงานตามแผนการพัฒนา และปรับปรุงการให้บริการลูกค้า การปรับปรุงตัวสถานี ตลอดจนตัวรถไฟฟ้า โดยเริ่มทยอยปรับปรุงตู้บรรทุกสัมภาระให้เป็นตู้โดยสาร เพื่อให้บริการประชาชน ให้ได้รับความสะดวกในการเดินทางมากขึ้น ตามความตั้งใจของบริษัทฯ ในการยกระดับคุณภาพและบริการ ตลอดจนการมอบประสบการณ์การเดินทางที่ดี และได้มาตรฐานสากลอีกด้วย

โดยหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มคลี่คลายลง ปริมาณผู้โดยสารของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงเดือน ก.ย.65 วันจันทร์-ศุกร์ ผู้โดยสารจะอยู่ที่ประมาณกว่า 6 หมื่นคนต่อวัน ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ ผู้โดยสารจะอยู่ที่ 3-4 หมื่นคนต่อวัน ทั้งนี้ก่อนเกิดโควิด-19 เมื่อปี 62 ผู้โดยสารจะอยู่ที่เฉลี่ย 7 หมื่นคนต่อวัน

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password