มูลนิธิอิออนฯ จัดแข่งขันโบว์ลิ่งการกุศล หนุนนักวิจัยไทยสร้างนวัตกรรมวัคซีน Circular mRNA รักษาโรคมะเร็ง

มูลนิธิอิออนประเทศไทยจัดงาน AEON Charity Bowling Competition#2 ณ Blu-O Rhythm & Bowl Siam Paragon ระดมทุนสนับสนุนการวิจัยและพัฒนานวัตกรรม “Circular mRNA” รักษาโรคมะเร็ง ด้วยวัคซีน mRNA ของมูลนิธิรามาธิบดีฯ ภายใต้คอนเซปต์ “Play For The Future” หนึ่งพิน สร้างอนาคตด้วยเงื่อนไขหนึ่งพินล้ม บริจาค 100 บาท มีผู้เข้าแข่งขัน 25 ทีม จำนวนกว่า 100 คน รวมเงินบริจาคมูลค่าทั้งสิ้น 1,200,000 บาท

คุณสุพร วัธนเวคิน ประธานมูลนิธิอิออนประเทศไทย กล่าวว่า มูลนิธิอิออนประเทศไทยเห็นถึงความสำคัญของงานวิจัยและพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์ของมูลนิธิรามาธิบดี จึงได้ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2560 ซึ่งการสนับสนุนนักวิจัยไทยให้ทำงานได้สำเร็จจะเป็นการยกระดับการรักษาของประเทศไทยให้มีประสิทธิภาพทัดเทียมกับต่างประเทศ และทำให้คนไทยสามารถเข้าถึงการรักษาได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น”

นวัตกรรม Circular mRNA หรือ mRNA ในรูปแบบ “วงปิด” จะถูกนำมาใช้เป็นทั้งวัคซีนเชิงป้องกันและรักษาโรคในอนาคตมีความแตกต่างเชิงบวกจาก mRNA ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันที่เป็นรูปแบบเส้นตรง หรือLinear mRNA หลายประการ เช่น mRNA รูปแบบเส้นตรงอยู่ในเซลล์มนุษย์ได้ประมาณ 4 วัน ในขณะที่ Circular mRNA อยู่ได้นานถึง 8 วัน หรือ 2 เท่า เพราะมีความเสถียรกว่า มีประสิทธิภาพในการรักษาและป้องกันที่สามารถกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ดีกว่า

นอกจากนี้ยังเป็นนวัตกรรมที่เจาะลึกถึงระดับยีน จึงกำหนดการรักษาให้เหมาะสมเฉพาะบุคคลได้เป็นการเพิ่มโอกาสให้ผู้ป่วยหายขาดจากอาการป่วยได้มากกว่าการรักษาแบบปกติ และเมื่อเป็นการวิจัยโดยชาวไทยที่เราไม่ต้องเสียค่าสิทธิบัตรแพงหากต้องซื้อจากต่างประเทศ  จึงทำให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงการรักษาได้อย่างทั่วถึงด้วยค่าใช้จ่ายในการรักษาที่ถูกลง

มูลนิธิอิออนประเทศไทยได้รับการสนับสนุนการจัดกิจกรรมโบว์ลิ่งการกุศลจากพันธมิตรและเครือข่ายกว่า 30 กว่าราย ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนพื้นที่การจัดกิจกรรม ของรางวัล และเงินบริจาค ได้แก่ บริษัท เมเจอร์ โบว์ล กรุ๊ป จำกัด บริษัท ดาต้าโปรดักส์ ทอปปัง ฟอร์ม จำกัด ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และผู้สนับสนุนอื่น ในวาระครบรอบ 15 ปีของมูลนิธิอิออนประเทศไทย มูลนิธิฯ ยังคงมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์กิจกรรมดี ๆ เพื่อตอบแทนและช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง และมุ่งหวังที่จะยกระดับการสนับสนุนโครงการหรือกิจกรรมต่าง ๆ ให้เกิดความยั่งยืนต่อไปในอนาคต

สำหรับผู้ที่สนใจอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาโครงการดังกล่าวของมูลนิธิรามาธิบดีฯสามารถร่วมบริจาคเงินสนับสนุนได้ที่ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี มูลนิธิรามาธิบดี เลขที่บัญชี 879-2-00448-3 ส่งหลักฐานการโอนเงินเพื่อรับใบเสร็จลดหย่อนภาษีได้ถึงสองเท่า โดยระบุชื่อ-สกุล เลขบัตรประชาชน ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ ส่งไปที่ Line:@ramafoundation หรือ อีเมล info@ramafoundation.or.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่มูลนิธิรามาธิบดี โทร.0-2201-1111.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password