“สนธิรัตน์”รับปากช่วย”เครือข่ายแท็กซี่-หาบเร่แผงลอย”

เครือข่ายแท็กซี่-หาบเร่ แผงลอย พบ “สนธิรัตน์” สะท้อนปัญหานโยบายรัฐ- กฎหมายปัจจุบัน ชี้ ทำมาหากินลำบาก ฝากความหวัง พรรคสร้างอนาคตไทย วางนโยบายสร้างอนาคต ให้เลี้ยงชีพได้

วันที่ 25 ก.พ.2565 ที่ทำการพรรคสร้างอนาคตไทย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ แกนนำและผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย พบปะตัวแทนกลุ่มเครือข่ายแท็กซี่ไทย นำโดย นายวิฑูรย์ แนวพานิช นายกสมาคมการค้าเครือข่ายแท็กซี่ไทยและคณะกว่า 10 คน เพื่อสะท้อนปัญหาและอุปสรรคของอาชีพคนขับแท็กซี่ในปัจจุบัน ด้านตัวแทนกลุ่มหาบเร่แผงลอย นำโดย นายเรวัตร ชอบธรรม ประธานเครือข่ายหาบเร่แผงลอย เสนอฟื้นมนต์เสน่ห์สตรีทฟู้ด ส่งเสริมตลาดชุมชน ตลาดท่องเที่ยว ตลาดออฟฟิศ แก้กฎระเบียบให้กลุ่มรากหญ้าได้ทำมาหากิน ระบุฝากความหวังพรรคฯ วางนโยบายสร้างอนาคตแท็กซี่-ผู้ค้าหาบเร่แผงลอยไทย

โดยนายสนธิรัตน์ กล่าวว่าตัวแทนเครือข่ายทั้ง 2 กลุ่ม ขอเข้าพบเพื่อสะท้อนปัญหาในการประกอบอาชีพและนำเสนอแนวทางในการแก้ปัญหา เพื่อให้พรรคฯ ได้ใช้เป็นข้อมูลกลั่นกรองเป็นนโยบายที่จะเป็นโอกาสให้คนฐานราก ได้ทำมาหากิน ลดปัญหาปากท้อง ซึ่งทุกวันนี้ต่างประสบความยากลำบาก ทั้งนี้ในฐานะที่พรรคสร้างอนาคตไทยได้ประกาศเสนอตัวเข้ามาเป็นผู้แทนประชาชนชาวไทยในทุกสาขาอาชีพ ก็จะนำทั้งปัญหาและข้อเสนอแนะต่างๆ เข้าสู่ที่ประชุมยุทธศาสตร์พรรคเพื่อร่วมกันวางเป็นนโยบายที่สามารถแก้ปัญหา และสร้างรากฐานอาชีพให้เกิดความเข้มแข็ง

“พรรคสร้างอนาคตไทยเปิดรับฟังทุกกลุ่ม ทุกสาขาอาชีพ ทั้งการสะท้อนปัญหาที่ต้องการรับการแก้ไข และข้อเสนอแนะในการพัฒนาให้เกิดความเข้มแข็ง เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจและสังคมที่มีความยั่งยืน โดย พรรคเน้นการจัดทำนโยบายจากคนทำงานตัวจริง ไม่สร้างนโยบายขายฝัน พร้อมต้อนรับตัวแทนทุกกลุ่มเข้ามาเป็นคณะทำงาน เพื่อช่วยกันวางนโยบายให้สอดคล้องกับความต้องการอย่างแท้จริง ซึ่งวันนี้ได้รับฟังการสะท้อนหลายปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการขาดการสนับสนุนจากภาครัฐ หลักเกณฑ์กฎหมายที่เป็นอุปสรรค และสวัสดิการทางสังคมที่เหลื่อมล้ำ โดยส่วนตัวผมมองว่าความยากลำบากของพี่น้องประชาชนในวันนี้ ไม่จำเป็นต้องรอการเลือกตั้ง พรรคก็พร้อมที่จะทำงานและขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาของพี่น้องประชาชนไปด้วยกัน” นายสนธิรัตน์ กล่าว

ด้านนายวิฑูรย์ แนวพานิช นายกสมาคมการค้าเครือข่ายแท็กซี่ไทย กล่าวว่า ทุกวันนี้กลุ่มผู้ขับแท็กซี่ไม่ได้รับความเอาใจใส่จากภาครัฐ รายได้ไม่เพียงพอต่อรายจ่าย ยิ่งสถานการณ์โควิดยิ่งลำบาก ในแต่ละวันขับรถอยู่บนท้องถนนมากกว่า 12 ชั่วโมง แต่รายได้น้อยกว่า 400 บาทต่อวัน ซึ่งน้อยกว่าค่าแรงขั้นต่ำในปัจจุบัน อีกทั้งไม่มีสวัสดิการใดๆ กว่า 50 ปี ไม่มีรัฐบาลหรือพรรคการเมืองใดให้ความสำคัญ จึงอยากฝากความหวังให้พรรคสร้างอนาคตไทย ช่วยวางนโยบายพรรค สร้างอนาคตให้กลุ่มแท็กซี่ด้วย

ขณะที่นายเรวัตร ชอบธรรม ประธานเครือข่ายหาบเร่แผงลอย ระบุว่า กลุ่มหาบเร่แผงลอยได้รับผลกระทบจากหลักเกณฑ์และกฎหมายในปัจจุบัน อยากให้มีนโยบายส่งเสริมอาชีพและสร้างโอกาสของคนรากหญ้าบ้าง ซึ่งหากพรรคสร้างอนาคตไทยได้เป็นรัฐบาลในอนาคตอยากให้ส่งเสริมสตรีทฟู้ด ตลาดชุมชน ตลาดท่องเที่ยว และตลาดออฟฟิศต่างๆ ให้กลับมาเหมือนเดิม.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password