“สมาคมธนาคารไทย” ประกาศปิดปรับปรุงบริการ “พร้อมเพย์”ชั่วคราว 11 มี.ค. นี้

บริษัท เนชั่นแนล ไอทีเอ็มเอ็กซ์ จำกัด ตัวกลาง ที่ให้ บริการ “พร้อมเพย์” ของ สมาคมธนาคารไทย แจ้งปิดปรับปรุง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ 11 มี.ค.เวลา 02.00-02.30 น.

วันที่ 5 มีนาคม 2566 สมาคมธนาคารไทย แจ้งว่า ตามที่บริการโอนเงินและการชำระเงินข้ามธนาคาร พร้อมเพย์ หรือ PromptPay ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปลายปี 2559 จนปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้งานประมาณ 67 ล้านบัญชีพร้อมเพย์ และปริมาณธุรกรรมสูงสุดอยู่ที่ 60 ล้านรายการต่อเดือน ข้อมูล ณ เดือนกุมภาพันธ์ 2566 และมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ดังนั้น เพื่อเป็นการยกระดับการให้บริการให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น บริษัท เนชั่นแนล ไอทีเอ็มเอ๊กซ์ จำกัด (NITMX) ซึ่งเป็นตัวกลาง ที่ให้บริการพร้อมเพย์ร่วมกับ ธนาคารสมาชิก มีแผนปรับปรุงระบบดังกล่าว ในช่วงเวลา 02.00 – 02.30 น. ของวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2566 ซึ่งจะส่งผลให้ลูกค้าไม่สามารถทำรายการโอนเงิน หรือ Scan QR Code เพื่อทำธุรกรรมข้ามธนาคารได้ในช่วงเวลาดังกล่าว อย่างไรก็ดี ลูกค้ายังสามารถทำธุรกรรมข้ามธนาคารผ่านตู้ ATM/CDM รวมถึงร้านสะดวกซื้อที่เป็นตัวแทนของแต่ละธนาคารที่ยังเปิดให้บริการได้ โดยลูกค้าสามารถทำธุรกรรมภายในธนาคารเดียวกันผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้ตามปกติ

สมาคมธนาคารไทยและธนาคารสมาชิกขอให้ลูกค้าวางแผนการทำธุรกรรมล่วงหน้า หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามคอลเซ็นเตอร์ของธนาคารที่ใช้บริการ สมาคมฯ และธนาคารสมาชิกให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการพัฒนาประสิทธิภาพและความมั่นคงปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงิน และได้เน้นย้ำให้ธนาคารทุกแห่งเตรียมความพร้อมในการดูแลลูกค้าอย่างเต็มที่.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password