อลิอันซ์ อยุธยา การันตี คุ้มครองลูกค้า ประกันโควิด-19 เผยจ่ายเคลมแล้วกว่า 900 ล้าน

บ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พร้อมคุ้มครองลูกค้า ที่ซื้อประกันโควิด-19 ทั้งจากกรณี เสียชีวิต เจ็บป่วย และ ได้รับผลกระทบจากการฉีดวัคซีน ตาม กรมธรรม์ เผยจ่ายค่าเคลมไปแล้วกว่า900ล้าน

วันที่ 7 ก.พ.2565 น.ส.พัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกก.ผจก.ใหญ่สายงานบริหารงานลูกค้า บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังคงอยู่และยังมีความไม่แน่นอน ทั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับผู้บริโภคบริษัทจึงได้ขยายมาตรการช่วยเหลือพิเศษเพื่อให้ครอบคลุมกับความต้องการของลูกค้า ได้แก่

1.การให้ความคุ้มครองกรณีมีอาการแพ้จากการฉีดวัคซีน สำหรับลูกค้าที่มีสัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองสุขภาพ ภายหลังจากฉีดวัคซีนแล้ว ไม่เกิน 60 วัน โดยมีอาการแพ้ รวมถึงการได้รับผลกระทบข้างเคียงและมีความจำเป็นทางการแพทย์ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหรือคลินิก ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-30 มิ.ย. 2565 และเป็นวัคซีนที่ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ของประเทศไทย เท่านั้น

2.ลดระยะเวลารอคอยให้ลูกค้าได้รับความคุ้มครองเร็วขึ้น กรณีที่ลูกค้ามีการซื้อสัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองสุขภาพฉบับใหม่ โดยลดระยะเวลารอคอยการเข้ารับการรักษาด้วยโรคโควิด-19 จาก 30 วันเป็น 14 วัน และสามารถใช้บริการเคลมแบบที่ลูกค้าไม่ต้องสำรองจ่ายออกไปก่อน (แฟกซ์เคลม) จากเดิมที่จะใช้สิทธิ์ได้ต้องรอ 90 วัน ลดเหลือเพียง 30 วันทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมของรพ.คู่สัญญา และ เงื่อนไขกรมธรรม์ด้วย

สำหรับสถานการณ์การเคลมด้วยโรคโควิด-19 นี้ ตั้งแต่ต้นปี 2564 จนถึงปัจจุบัน บริษัทได้จ่ายเคลมรวมไปแล้วกว่า 17,700 เคส เป็นเงินรวมกว่า 900 ล้านบาท โดยประมาณ 16,200 เคส เป็นค่ารักษาพยาบาลการเจ็บป่วยจากโควิด-19 และประมาณ 1,200 เคส เป็นการชดเชยจากการแพ้วัคซีน และ ประมาณ 300 เคส มาจากการเสียชีวิต อย่างไรก็ตามบริษัทจะยังคงให้ความคุ้มครองลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าสถานการณ์จะไม่แน่นอนเพียงใด บริษัทจะอยู่เคียงข้างลูกค้า พร้อมที่จะให้ความคุ้มครองตามคำมั่นสัญญาของบริษัทเพื่อคุ้มครองลูกค้าทุกเงื่อนไขชีวิต.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password