“สนธิรัตน์”นำสร้างอนาคตไทยลุย หนองบัวลำภู ทาบ”ศรัญยา”ลงเลือกตั้ง เขต1

“สร้างอนาคตไทย”เนื้อหอม “สนธิรัตน์” ควงแกนนำ บุกหนองบัวลำภู ทาบ “ศรัญยา สุวรรณพรหม” ชิงเก้าอี้ ส.ส.เขต 1 หนองบัวลำภู พร้อมมอบสิ่งของช่วยเหลือประชาชนช่วงโควิด

วันที่ 11 มี.ค.65 จังหวัดหนองบัวลำภู นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย พร้อมด้วยนายวัชระ กรรณิการ์ กรรมการประสานงานพรรคฯ นายบุญส่ง ชเลธร และว่าที่ผู้สมัคร สส. ภาคอีสาน อาทิ นายจำลอง ภูนวนทา นายวิชัย ราชานนท์ นายมนตรี พึ่มชัย ลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู ทาบทาม นางศรัญยา สุวรรณพรหม รองนายก อบจ.หนองบัวลำภู เป็น ผู้สมัคร สส. พรรคสร้างอนาคตไทย เขต 1 จังหวัดหนองบัวลำภู และร่วมมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการยังชีพให้กับผู้ที่รักษาตัว และ กักตัวจากการสัมผัสเสี่ยงสูงจากโควิด โดยมี ดร.วุฒิพงษ์ ศิริสถิตย์ นายกอบจ.หนองบัวลำภู นางบัวแพง มุกขะกัง รองประธานสภาอบจ.หนองบัวลำภู นายกอบต.กุดสะเทียน ส.อบจ.เขตอำเภอเมืองหนองบัวลำภู ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน กำนันทุกตำบล ในเขตอำเภอเมืองหนองบัวลำภู และชาวบ้านร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ตั้งใจมาให้กำลังใจชาวหนองบัวลำภู และขอมีส่วนร่วมกับ นางศรัญยา สุวรรณพรหม รองนายกอบจ.หนองบัวลำภู นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค มามอบให้เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องที่ได้รับความยากลำบากจากสถานการณ์โควิด-19 และ วิกฤตเศรษฐกิจ ดีใจที่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมกันนี้ ได้ถือโอกาส ฝาก นางศรัญยา สุวรรณพรหม เป็นตัวแทนพรรคสร้างอนาคตใหม่ ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ถือว่าเป็นบุคคลที่ทุ่มเททำงานเพื่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างแท้จริง และหลังจากนี้ เตรียมจะทยอยเปิดตัวผู้สมัครเขตอื่นๆ ในจังหวัดหนองบัวลำภูต่อไป

ต่อข้อถามถึง ถามถึงความคืบหน้าการจัดหาตัวผู้สมัครในภาคอีสาน นายสนธิรัตน์ ยืนยันว่า มีความคืบหน้าเกินครึ่งทางแล้ว อย่างไรก็ตาม พรรคยังมีเวลาอีกมาก ที่จะสรรหาผู้สมัครที่มีอุดมการณ์เดียวกันมาร่วมสร้างอนาคตประเทศไทยไปด้วยกัน และขอให้ประชาชนมั่นใจว่าพรรคจะสรรหาคนที่มีคุณภาพที่ประชาชนยอมรับ “พรรคไม่ได้มุ่งเน้นแค่การหาตัวผู้สมัคร แต่พรรคต้องการผู้สมัครที่มีคุณภาพที่พี่น้องประชาชนให้การยอมรับ และเป็นคนที่ทุ่มเทพร้อมที่จะรับใช้พี่น้องประชาชนในพื้นที่จริงๆ” นายสนธิรัตน์ กล่าว

หลังจากนั้น นายสนธิรัตน์ และคณะ ยังได้เดินทางไปพบ ปราชญ์ไทบ้านอีสานเหนือ อาทิ จังหวัดหนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น สกลนคร ชัยภูมิ เลย หนองคาย โดยมีนางละเอียด ปู่หลุน หนึ่งในแกนนำ และ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย และ กลุ่มปราชญ์ชาวบ้านให้การต้อนรับกว่า 300 คน โดยนายสนธิรัตน์ ระบุว่า พรรคให้ความสำคัญกับระบบเศรษฐกิจฐานราก เพื่อร่วมหารือและรับฟังแนวทางการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนรากหญ้าในการแก้ปัญหาปากท้องที่เผชิญกับความลำบากทั้งเรื่องการประกอบอาชีพ ปัญหาเรื่องหนี้สินครัวเรือน รวมถึงเรื่องค่าครองชีพที่แพงขึ้นทุกอย่างสวนทางกับรายได้ของพี่น้องประชาชน

โดยพรรคจะรับฟังทั้งปัญหาอุปสรรค และศึกษาตัวอย่างความสำเร็จ การพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก เพื่อจัดทำเป็นนโยบายพรรคที่จะครอบคลุมทั้งการแก้ปัญหาและขับเคลื่อนสิ่งที่ฐานรากทำไว้อย่างแข็งแรงให้เข้มแข็งยิ่งขึ้นต่อไป ซึ่งเร็วๆ นี้พรรคเตรียมวางนโยบายการแก้ปัญหาหนี้สินครัวเรือนให้ตอบโจทย์ปัญหา เพื่อช่วยให้พี่น้องประชาชนก้าวข้ามผ่านปัญหาดังกล่าวและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password