“พีระพันธุ์” ตั้ง คณะกก.วอร์รูม ยุทธศาสตร์ รทสช.มี “บิ๊กตู่” เป็นประธาน “เอกณัฎ” เลขาฯ

“พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค “เผยตั้ง คณะกรรมการ กำหนดแนวนโยบายและยุทธศาสตร์พรรค 15 คน​ “บิ๊กตู่” ประธานฯ ประชุมสัปดาห์ละครั้ง อำนาจครอบคลุมทั้งพรรค

วันที่ 3 ก.พ. 2566 นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีข่าวการแต่งตั้งให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สมาชิกพรรค รทสช.เป็นประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมืองของพรรคว่า เป็นการตั้งตามมติของที่ประชุมใหญ่วิสามัญ เมื่อวันที่ 9 ม.ค.66 ที่ผ่านมา ซึ่งไม่ได้ติดใจว่าใครจะเรียกคณะกรรมการชุดนี้ว่าอย่างไร ถือเป็นเรื่องภายในพรรคที่สามารถทำได้ ทั้งนี้ ได้กำหนดไว้ว่าคณะกรรมการชุดดังกล่าวนี้จะมีการประชุมกันสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง หรือถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ติดงานก็อาจจะใช้วิธีประชุมผ่านทางซูม

ทั้งนี้ รายชื่อคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมืองประกอบด้วย 1.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธานฯ 2.นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นรองประธานฯ และมีกรรมการประกอบด้วย 3.นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี 4.พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง 5.นายชัชวาลล์ คงอุดม 6.นายชุมพล กาญจนะ 7.นายวิทยา แก้วภราดัย 8.นายสุชาติ ชมกลิ่น 9.นายธนกร วังบุญคงชนะ 10.นายเสกสกล อัตถาวงศ์ 11.นายอนุชา บูรพชัยศรี 12.นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร 13.นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว 14.นายเอกณัฏ พร้อมพันธุ์ เป็นกรรมการและเลขานุการ และ 15.นางพิชชารัตน์ เลาหพงศ์ชนะ เป็นกรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ

ทั้งนี้ คณะกรรมการฯดังกล่าวจะมีอำนาจหน้าที่ 1.กำหนดแนวทางการทำงานและยุทธศาสตร์พรรค 2.เสนอแนะ แนะนำ และให้ความเห็นต่อคณะกรรมการบริหารพรรคเกี่ยวกับการดำเนินการและการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองของพรรค 3.เสนอแนะ แนะนำและให้ความเห็นต่อหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรค คณะกรรมการต่างๆของพรรค และสมาชิกพรรค เกี่ยวกับการดำเนินการและการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองของพรรคและสมาชิกพรรค 4.ดำเนินการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการ โดยรายชื่อคณะกรรมการฯชุดนี้นายพีระพันธุ์ ได้ลงนามตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม 2566.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password