“บิ๊กตู่” ผงาด ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์เบอร์1 รทสช. จ่อตั้งกก.บห.ชุดใหม่ ให้ “ธนกร-สุชาติ” รองหัวหน้า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขึ้นแท่น ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์เบอร์หนึ่ง พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) จ่อตั้ง คณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ให้ ‘ธนกร-สุชาติ’ เป็นรองหัวหน้าพรรค

วันที่ 2 ก.พ.2566 รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้ แต่งตั้งให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้ดำรงตำแหน่ง ประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค โดยคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค มี 12 คน ประกอบด้วย

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ นายไตรรงค์ สุวรรคีรี นายวิทยา แก้วภราดัย นายสุชาติ ชมกลิ่น นายธนกร วังบุญคงชนะ นายอนุชา บูรพชัยศรี นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายชัชวาลล์ คงอุดม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ เพื่อทำหน้าที่วางยุทธศาสตร์การบริหารจัดการ เพื่อให้กรรมการบริหารพรรคไปดำเนินการ โดยการดำเนินการของกรรมการบริหารพรรคนั้นจะต้องผ่านความเห็นชอบของคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคก่อนทุกครั้ง

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า พรรครวมไทยสร้างชาติเตรียมที่จะแต่งตั้ง กรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยจะมี นายพีระพันธุ์ เป็นหัวหน้าพรรค นายวิทยา เป็นรองหัวหน้าพรรค นายธนกร เป็นรองหัวหน้าพรรค นายสุชาติ เป็นรองหัวหน้าพรรค นายเอกนัฏ เป็นเลขาธิการพรรค นายไตรรงค์ เป็นประธานที่ปรึกษาพรรค และนายชัชวาลล์ เป็นที่ปรึกษาพรรค ซึ่งจะมีการประชุมพรรคในเร็วๆนี้

อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 31 มกราคมที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ เข้าประชุมร่วมกับหัวหน้าพรรคและผู้บริหารพรรคแล้ว ซึ่งถือเป็นนัดแรก ทั้งนี้ พรรครวมไทยสร้างชาติ จะจัดให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในลำดับที่ 1 นายพีระพันธุ์ เป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในลำดับที่ 2 ขณะที่แกนนำคนอื่นๆหลายคนจะลงในแบบบัญชีรายชื่อเช่น นายเอกนัฎ นายธนกร โดยขณะนี้พรรคอยู่ระหว่างการจัดทำบัญชีผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password