“บิ๊กป้อม” แจง จม.เปิดใจเป็นของ พปชร. ส่งถึงปชช. ยันสัมพันธ์ “น้องตู่” รักกันตลอดไป

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ลงพื้นที่ สมุทรสาคร ตรวจสอบการก่อสร้างระบบระบายน้ำ และ ป้องกันน้ำท่วม พร้อมเปิดใจ เบื้องหลังจดหมาย “3ป.Forever” เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด ย้ำความสัมพันธ์ พี่น้อง3ป. ยังรักกันตลอดไป

วันที่ 13 ม.ค.2566 เวลา 12.00 น.ที่ จ.สมุทรสงคราม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เข้ากราบสักการะหลวงพ่อบ้านแหลม และเข้ากราบนมัสการพระสมุทรวชิรโสภณ เจ้าอาวาสวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ต.แม่กลอง อ.เมืองสมุทรสงคราม โดยพล.อ.ประวิตร เปิดเผยว่า ไม่ได้ขอพรอะไร แต่เจ้าอาวาสให้พรว่า ขอให้มีพลังแข็งแรง ทำงานต่อไปได้

จากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้นั่งรถกอล์ฟมายังริมน้ำ เพื่อติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างระบบระบายน้ำหลัก และระบบป้องกันน้ำท่วมชุมชนเมืองสมุทรสงคราม โดยโอกาสนี้ พล.อ.ประวิตร ได้ยอมรับว่า จดหมายเปิดใจที่เผยแพร่ผ่านเพจเฟซบุ๊ก”พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ” เป็นของจริง เป็นเรื่องจริงทั้งนั้นแหล่ะ ซึ่งเป็นเพจของพรรคพลังประชารัฐ

ต่อข้อถามว่า ที่เปิดใจถึงพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหมเขียนเองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้เป็นการเปิดใจถึงนายก ฯ แต่เป็นเรื่องที่พรรคสอบถามว่าเป็นอย่างไร ซึ่งเรื่องจริงก็เป็นอย่างนั้นทั้งนั้นแหละ เมื่อถามว่าได้ดูเนื้อหาในจดหมายหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ดูแล้วไม่มีอะไร เรื่องจริงทั้งนั้นแหละ เมื่อถามว่า จะมีจดหมายเปิดใจถึงน้องฉบับที่ 2 อีกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีแล้ว

และเมื่อถามว่าส่วน 3 ป.ยัง Forever เหมือนเดิมใช่หรือไหม พล.อ.ประวิตร ตอบว่า “ก็ Forever อยู่แล้ว” และต่อข้อถามว่า ตอนนี้ได้วางแผนงานลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงแล้วหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เริ่มเมื่อไหร่ ก็เริ่มเมื่อนั้น ทั้งนี้จะใช้เรื่องน้ำ เป็นนโยบายหลักในการหาเสียง

สำหรับบรรยากาศ ระหว่างสองข้างทางมีประชาชนเข้ามาทักทายขอถ่ายรูป โดยพล.อ.ประวิตร ก็ได้ทักทายประชาชนทั้งสองข้างทาง ทั้งนี้มีประชาชนชมลุงป้อมว่า เป็นคนใจดี และจังหวะหนึ่ง เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวได้เรียกพล.อ.ประวิตรว่า สวัสดีท่านนายกฯ ทำให้นายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรค บอกว่า เขาเข้าใจถูกแล้ว

จากนั้นก่อนกลับ พล.อ.ประวิตร ยังให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงหนังสือเปิดใจอีกครั้งว่า ไม่มีอะไร ก็พรรคเขาทำ เมื่อถามว่าเป็นการส่งจดหมายให้น้องรักพล.อ.ประยุทธ์ ใช่หรือไม่ ระบุว่า ไม่ใช่ แต่เป็นการส่งให้ประชาชนรู้ว่าเราทำงานอะไรบ้าง เมื่อถามว่า ความสัมพันธ์ของพล.อ.ประวิตร ระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ ยังดีอยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยังดีกันอยู่ ไม่มีอะไรหรอก

เมื่อถามว่า มองเรื่องที่สมาชิกวุฒิสภาเตรียมจะเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญวาระการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้มองเรื่องนี้ เมื่อถามว่า หากส.ว. จะขอแก้จริงๆเห็นด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้เรื่อง ถ้าคุณรู้ก็ตอบเอง ตนไม่รู้ ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าเหมาะสมหรือไม่ กล่าวว่า บอกไม่รู้.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password