“หลวงพ่อป้อม” ช่วยไม่ได้ พท.นำโด่ง! ลต.ซ่อมหลักสี่ ก้าวไกล ตามติด “มาดามหลี” ถูกทิ้งห่าง

วันที่ 30 ม.ค.2565 ความคืบหน้าการเลือกตั้งซ่อม สส.กทม.เขตเลือกตั้งที่9 “หลักสี่-จตุจักร” โดยเมื่อเวลา 17.00 น.นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) เดินทางเข้ามาติดตามผลการเลือกตั้งหลังปิดหีบลงคะแนน พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า พรรคเพื่อไทยได้ส่งผู้สังเกตุการณ์ไปเฝ้าทั้ง 280 หน่วยเลือกตั้ง เท่าที่ประเมินเบื้องต้นจนถึงเวลา 16.00 น.พบว่าผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งโดยรวมไม่น่าจะถึง 60 เปอร์เซ็นต์ แบ่งเป็น จตุจักร ร้อยละ 40 หลักสี่ ร้อยละ 60 ของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

ทั้งนี้ ยอมรับว่า หากผู้มาใช้สิทธิโดยรวมเพียงเท่านี้ จะมีผลต่อการเลือกตั้ง เพราะไม่ถึงยอดประเมินจากที่พรรคได้ประเมินไว้ ที่คาดว่าน่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิถึงร้อยละ 70 เมื่อดูจากผู้มีสิทธิเลือกตั้งเขต 9 ประมาณ 1.67แสนคน ถ้าคนออกมาใช้สิทธิเพียงร้อยละ 60 เท่ากับว่า จะมีคนออกมาใช้สิทธิประมาณ 9 – 9.5หมื่นคน ซึ่งจะมีผลต่อคะแนนที่ออกมาแน่นอน โดยเฉพาะเขตหลักสี่ที่มีการจัดตั้งได้ ขณะที่บางแขวงของจตุจักร ส่วนใหญ่เป็นบ้านมีรั้ว การจัดตั้งคงทำได้น้อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเป็นเพียงการประเมินเบื้องต้นของเรา คงต้องรอให้มีการนับคะแนนให้แล้วเสร็จก่อน

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า เท่าที่พูดคุยกับ นายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัคร ส.ส.เขต9 หลักสี่-จตุจักร ของพรรคเพื่อไทย มีความมั่นใจ โดยเฉพาะในเขตหลักสี่ ที่เป็นฐานคะแนนเสียงหลักของเราถ้าไม่มีกลไกลอื่นแทรกซ้อน เรามีความมั่นใจมาก ขณะเดียวกันที่พรรคเพื่อไทย จะมีการติดตามและนับคะแนนแบบคู่ขนานไปด้วยภายใต้ชื่อ โกงไม่ได้ เพื่อไทยนับเอง หากหน่วยไหนนับแล้วเสร็จ จะมีการส่งผลมายังที่ทำการพรรค คาดว่าน่าจะพอรู้ผลเวลาประมาณ 19.30 น. เมื่อถามว่า ได้รับรายงานเกี่ยวกับการทุจริตเลือกตั้งบ้างหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ไม่ถึงกับเป็นเรื่องทุจริต ได้รับรายงานว่า บางเขตมีผู้ที่นำบัตรที่ไม่ใช่บัตรประชาชน เช่น บัตรนักศึกษาไปทิ้ง ก็มีแจ้งเข้ามาบ้าง

ทางด้าน ที่วอร์รูมเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​ วิภาวดี​ พาเลซ​ นางสรัลรัศมิ์​ เจนจาคะ​ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม​ ส.ส.เขต​ 9​ และนายสิระ​ เจนจาคะ​ สามี และยังมี แกนนำคนสำคัญของพรรค อาทิ​ นายวิรัช​ รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค พปชร.และอดีตประธานวิปรัฐบาล นางทัศนาพร​ เกษเมธีการุณ ส.ส.นครราชสีมา พรรคเศรษฐกิจไทย ขณะที่นางสรัลรัศมิ์ และนายสิระ ยังคงมีท่าทีมั่นใจ และเชื่อว่าจะได้คะแนนมากกว่าเลือกตั้งปี​ 62 เพราะมีการทำพื้นที่มาตลอด 3 ปี โดยนางสรัลรัศมิ์​ กล่าวว่า “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ และหัวหน้าพรรค​ พปชร.ได้โทรศัพท์มาให้กำลังใจตน และได้ถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง

ผู้สื่อข่าวรายงานผลการนับคะแนนเลือกตั้ง การเลือกตั้ง ส.ส.กทม.เขตเลือกตั้งที่ 9 หลักสี่-จตุจักร แทนตำแหน่งที่ว่าง หลังปิดหีบ ผลปรากฏว่า ภาพรวมนับคะแนน เวลา 18.37 น.หมายเลข 3 นายสุรชาติ เทียนทอง พรรคเพื่อไทย มีคะแนนนำโด่ง ตามมาด้วย หมายเลข 6 นายกรุณพล เทียนสุวรรณ พรรคก้าวไกล ขณะที่ หมายเลข 2 นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี พรรคกล้า เบียดมา ส่วนหมายเลข 7 นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ หรือ “มาดามหลี” พรรคพลังประชารัฐ คะแนนถูกทิ้งห่าง.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password