“บิ๊กตู่”ขอพรรคร่วมรัฐบาลโชคดีในการเลือกตั้งซ่อม

นายกรัฐมนตรี ขอพรรคร่วมรัฐบาลอย่าซีเรียสเลือกตั้งซ่อม ชี้การแข่งขัน เป็นเรื่องปกติและขอให้ทุกพรรคโชคดีสมปรารถนา รมต.อย่าติดโควิด ด้าน รมว.เกษตรฯ ยอมรับโรคระบาด ASF “อหิวาต์หมู”ต้นเหตุทำหมูแพง

วันที่ 11 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในช่วงท้ายของการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมกล่าวทิ้งท้าย ว่า เรื่องเลือกตั้งซ่อม อย่าไปซีเรียสเป็นการแข่งขันถือเป็นเรื่องปกติ และเรื่องธรรมดาขอให้ทุกพรรคทำเต็มที่ขอให้โชคดี “ผมไม่ได้เชียร์ใครเป็นพิเศษแต่ขอให้พรรคร่วมรัฐบาลอย่าทะเลาะกัน” ส่วนเรื่องการใช้เวลาไปหาเสียงเลือกตั้งซ่อมขอให้ปฏิบัติถูกต้อง และขอให้รัฐมนตรีที่ไปช่วยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม โชคดีทุกคน ระมัดระวังสุขภาพ อย่าติดโควิด และพรรคที่แข่งขันขอให้สมปรารถนา

ส่วนเรื่องราคาหมูแพง และสินค้าเกษตรที่แพงขึ้นนั้น นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ รายงานในที่ประชุม ครม. ว่าเกิดโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (ASF) ทำให้ต้องฆ่าหมูไม่เช่นนั้นจะเกิดโรคระบาด ทำให้ช่วงนี้เกิดปัญหาราคาหมูแพงขณะนี้อยุ่ระหว่างเร่งแก้ปัญหาเยียวยาเกษตรกร ด้านนายกฯ กล่าวว่า ขอให้กระทรวงเกษตรฯ บอกจะให้รัฐบาลช่วยดูแลตรงไหน รัฐบาลยินดีช่วยเหลือ

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password