“นิพนธ์”ลุย!สงขลา ช่วย”สุภาพร” สู้ลต.ลั่นปชป.มีมารยาท ไม่ส่งคนชน พปชร.

“นิพนธ์” ยันพรรค ปชป. มีมาตรฐานทางมารยาท ไม่ส่งผู้สมัครลงแข่งขันเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่ สส พรรคร่วมรัฐบาลถูกตัดสิทธิ์ และมั่นใจว่าผู้สมัครของพรรคจะชนะเลือกตั้งทั้ง จ.ชุมพร และ จ.สงขลา

วันที่ 10 ม.ค.25 65 นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวระหว่างลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้งซ่อมช่วย น.ส. สุภาพร กำเนิดผล ผู้สมัครหมายเลข 1 พรรค ปชป สงขลา ว่ากว่า 76 ปีที่พรรคปชป.ดำรงค์ความเป็นสถาบันทางการเมือง ที่ยึดถืออุดมการณ์ สะสมความรู้ ความคิด ประสพการณ์ ความเหมาะสม รวมทั้งมารยาททางการเมือง ทั้งทางการเมืองและทางสังคม เพื่อให้พรรคเป็นหลักที่พึงหวังของประเทศชาติและประชาชน

การเลือกตั้งช้อมครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งแทนนายถาวร เสนเนียม อดีต สส ของพรรคปชป. และจากการที่ได้ลงพื้นที่หลายจุด พบว่าพี่น้องชาวสงขลายังให้ความไว้วางใจผู้สมัครของพรรคปชป.จึงขอให้พี่น้องชาว อ.สะเดา ช่วยกันเลือก น.ส.สุภาพร กำเนิดผล เป็นตัวแทนของพรรคมาทำหน้าที่แทนนายถาวร เสนเนียม รวมถึงพี่น้องชาวชุมพร ให้ช่วยเทคะแนนให้ผู้สมัครของพรรคปชป.ด้วย

ต่อข้อถามถึงการส่งผู้สมัครของพรรคการเมืองร่วมรัฐบาลลงแข่งขันครั้งนี้ นายนิพนธ์ กล่าวว่า ไม่ทราบว่าพรรคการเมืองอื่นคิดอย่างไร แต่สำหรับพรรคปชป. เรายึดถือมารยาททางการเมือง ที่จะไม่ส่งผู้สมัครลงแข่งขัน ในพื้นที่ของ สส พรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันที่ต้องพ้นจากตำแหน่ง อย่างเช่นกรณีเขตหลักสี่ และ จตุจักร กทม. ซึ่งเราไม่ส่งผู้สมัครของพรรคลงแข่งขัน ส่วนพรรคการเมืองอื่นจะคิด หรือ ตัดสินใจอย่างไรถือเป็นสิทธิ์ของเขา แต่พรรคปชป.ยังคงรักษามารยาทนี้ต่อไป ไม่ว่าเพื่อนร่วมรัฐบาลพรรคไหนต้องหมดสภาพการเป็นสมาชิก หากร่วมรัฐบาลด้วยกัน เราไม่ส่งลงแข่งขัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านั้นในช่วงเช้า 09.00 น. นายบัญญัติ บรรทัดฐาน อดีตหัวหน้าพรรคปชป. พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี และ น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.กระบี่ ได้ลงเดินขอคะแนนนเสียงในตลาดสดเทศบาลเมืองสะเดา ซึ่งประชาชนในตลาดฯ ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password