ไม่รอลงอาญา! ศาลสั่งจำคุก ‘สิระ’ 8 เดือน หมิ่น ‘เสรีพิศุทธ์’ สร้างท่าเทียบเรือริมน้ำ

“เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส” เผยผลคำพิพากษา หลังศาลมีคำสั่งจำคุก “สิระ เจนจาคะ” 8 เดือน ไม่รอลงอาญา ในคดีหมิ่นประมาท กรณีสร้างท่าเทียบเรือริมน้ำ

วันที่ 20 ธ.ค.2566 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก ถึงความคืบหน้าในคดีที่เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสิระ เจนจาคะ จำเลยที่ 1, นายสนธิญา สวัสดี จำเลยที่ 2, นายชัยยันต์ ผลสุวรรณ์ จำเลยที่ 3 และ นายภูริพัฒน์ ธีระกุลพิศุทธิ์ จำเลยที่ 4 ในคดีหมิ่นประมาท

โดย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้ระบุความคืบหน้าว่า วันนี้ศาลอาญามีคำพิพากษาอีกคดีที่ผมจำเป็นต้องฟ้องร้องดำเนินคดีเพื่อปกป้องสิทธิและชื่อเสียงของตัวเอง โดยพิพากษาจำคุกจำเลยที่ 1 นายสิระ 8 เดือน ไม่รอลงอาญา, จำคุกจำเลยที่ 2 นายสนธิญา 8 เดือน ปรับ 80,000 บาท โทษจำคุกรอลงอาญา 2 ปี, จำคุกจำเลยที่ 3 นายชัยยันต์ ผลสุวรรณ์ 8 เดือน ปรับ 80,000 บาท โทษจำคุกรอลงอาญา 2 ปี

กรณีกล่าวใส่ร้ายโจทก์ว่าได้ก่อสร้างท่าเทียบเรือริมแม่นํ้าเจ้าพระยาโดยไม่ถูกต้องในที่ประชุมกรรมาธิการกฎหมายฯ ซึ่งมีนายสิระเป็นประธาน ทั้งที่จำเลยทั้งสามทราบดีว่ามีการถ่ายทอดภาพและเสียงของนักข่าวในขณะนั้น หาใช่การกระทำโดยวิธีสุจริตดังที่จำเลยทั้งสามกล่าวอ้างแต่อย่างใด จึงพิพากษาว่า จำเลยทั้งสามร่วมกันกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password