กยศ.แจงข่าว ‘แม่ นศ.’ จำนองที่นาส่งลูกเรียน เผย! อนุมัติแล้ว – รอรับเงินกู้ใน 7 วัน

พบอีกราย! นักศึกษาได้รับอนุมัติเงินกู้จาก กยศ.แล้ว แต่แม่โอดผ่านสื่อ หลังนำที่นาไปจำนอง 400,000 บาท เอาเงินให้ลูกสาวเรียนต่อ ป.ตรีที่ศรีสะเกษ เผย! อยู่ระหว่างรอทำสัญญากู้เงิน รอรับเงินภายใน 7 วัน

นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยกรณีที่มีข่าว เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2566 นักศึกษาปี 1 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดศรีสะเกษ ได้ร้องทุกข์ต่อสื่อมวลชนว่าแม่ของตนได้นำที่นาไปจำนองกู้เงินนอกระบบได้เงิน 400,000 บาท นำมาใช้จ่ายและส่งให้ลูกสาวของตนได้เรียนหนังสือ โดยได้ยื่นขอกู้ยืมเงิน กยศ. แต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติ ซึ่งหากไม่ได้เงินกู้จาก กยศ. ก็คงไม่ได้เรียนหนังสือต่อไป โดยกรณีดังกล่าวกองทุนฯได้ตรวจสอบแล้วพบว่า ได้อนุมัติเงินกู้ให้แก่นักศึกษารายนี้แล้ว และอยู่ระหว่างรอให้นักศึกษามาลงนามในสัญญาและทำแบบเบิกเงินกับทางสถานศึกษา หากทำสัญญาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผู้กู้ยืมจะได้รับเงินค่าครองชีพภายใน 7 วัน

“ข่าวดังกล่าวจึงคลาดเคลื่อนต่อข้อเท็จจริง โดยกองทุนขอให้นักศึกษาที่ยื่นขอกู้ยืมตรวจสอบสถานะของตนเองในระบบและติดต่อสถานศึกษาเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนให้ถูกต้องต่อไป ทั้งนี้ กองทุนขอยืนยันว่า กองทุนเป็นหน่วยงานที่ให้โอกาสทางการศึกษาแก่นักเรียน นักศึกษาที่ขาดแคลน ซึ่งผู้ที่มีคุณสมบัติครบตามที่กองทุนกำหนดจะได้รับสิทธิ์ในการกู้ยืมทุกราย” ผู้จัดการกองทุนฯ กล่าวในที่สุด.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password