ศาลรับฟ้องคดีหมิ่น ปม ‘แทนไท’ ถูกเพจสายไหมฯป้ายสีฟอกเงิน-บ่อนพนัน

คดีมีมูล ! ศาลรับฟ้อง “แทนไท” ฟ้องหมิ่น “เอกภพ สายไหมต้องรอด” ปมฟอกเงินบ่อนพนันออนไลน์-  ประมูลทะเบียนรถเลขสวย  45 ล้าน  ทำเสียชื่อเสียง นัดสอบคำให้การ 7 ส.ค.นี้

วันที่ 11 พ.ค.2566 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก, ศาลนัดฟังคำสั่งชั้นไต่สวนมูลฟ้อง คดีหมายเลขดำ อ. 3095/2565 ที่ นายแทนไท ณรงค์กูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ เจ้าของเพจชื่อดัง “สายไหมต้องรอด” เป็นจำเลยฐานหมิ่นประมาทผู้อื่น โดยการโฆษณาฯ กรณีที่ นายเอกภพ ได้โพสต์ข้อความในเพจ “สายไหมต้องรอด” และให้สัมภาษณ์ในสื่อต่าง ๆ กล่าวหาใส่ร้าย นายแทนไท ณรงค์กูล โจทก์ ผู้ชนะการประมูลทะเบียนรถ 9 กก 9999  จำนวน 45 ล้านบาท ของกรมการขนส่งทางบก  และเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ และอื่นๆ น่าจะเป็นการฟอกเงิน

การกระทำของจำเลยทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด โจทก์ต้องถูกดูหมิ่นเกลียดชังเสื่อมเสียชื่อเสียง และทำให้ธุรกิจโจทก์เสียหายเป็นเงิน 100 ล้านบาท

นายนิติศักดิ์ มีขวด ทนายความผู้รับมอบอำนาจเดินทางมาฟังคำสั่ง เปิดเผยว่า วันนี้ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานในชั้นไต่สวนมูลฟ้องแล้ว เห็นว่าจำเลยเป็นเจ้าของการแสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กแฟนเพจ ชื่อ”สายไหมต้องรอด” อันเป็นการโฆษณาผ่านสื่อสังคมออนไลน์สาธารณะ กล่าวหา

โจทก์ว่าเป็นเจ้าของเว็บไซต์การพนันออนไลน์ซึ่งเป็นบ่อนสำหรับการเล่นพนันทางอิเลกทรอนิกส์ และโจทก์ชนะการประมูลหมายเลขทะเบียนรถยนต์ของกรมขนส่งทางบก หมายเลขทะเบียน 9กก9999 ในราคา 45 ล้านบาท อันเป็นการฟอกเงินที่ได้จากการพนันที่ผิดกฎหมาย ในประการที่น่าจะทำให้โจทก์เสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น หรือถูกเกลียดชัง กรณีมีเหตุสมควรเชื่อว่า จำเลยกระทำความผิด คดีของโจทก็มีมูลตามประมวลกฎหมาะอาญา มาตรา 326,328 ให้ประทับฟ้องคดีไว้พิจารณา โดยนัด สอบคำให้การจำเลย และตรวจพยานหลักฐาน วันที่ 7 ส.ค. นี้ เวลา 9.00 น.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password