เฮียชูโต้ข่าว ยันไม่เคยโทรเคลียร์ นายพล จ. – ระบุคนในครอบตัวไม่มีเอี่ยวธุรกิจเทา

ชูวิทย์ โต้ นายพล จ. แค่โทรเคลียร์ผ่านเลขาฯ ไม่เคยโทรเคลียร์โดยตรง ยืนยัน ไม่รู้จักและไม่เคยเจรจา หรือรับเคลียร์ พร้อมให้ข้อมูลกับจเรตำรวจเท่านั้น ชี้! หากพบลูกชาย หรือคนในครอบครัวเอี่ยวธุรกิจสีเทา ขอให้ธุรกิจเจ๊ง !

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2566 ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนเเจ้งวัฒนะ นายชูวิทย์  กมลวิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง เปิดเผยถึงกรณีนายพล จ. ว่า  ภายหลังที่ตัวเองได้ให้ข้อมูลพาดพิงว่ามีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับกลุ่มเว็บพนัน โดยเฉพาะกลุ่มของ พ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล หรือสาวรวัตรซอ อดีต สารวัตรฝ่ายโยธาธิการ 2 กองโยธาธิการ สังกัดกองโยธาธิการ สำนักงานส่งกำลังบำรุง  ที่ถูกให้ออกจากราชการแล้ว นั้น

ล่าสุด นายพล จ .มีการกล่าว อ้างว่า ได้โทรศัพท์พูดคุยเป็นการส่วนตัวกับตนนั้น ไม่เป็นความจริง  ซึ่งตนไม่เคยได้รับโทรศัพท์จากนายพล จ. และไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัว แต่ได้รับรายงานจากเลขาฯส่วนตัว ว่า  ได้รับโทรศัพท์จาก นายพล จ . ซึ่งได้กล่าวผ่านเลขาฯ ส่วนตัวว่า  “ผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสารวัตรซัว”

นายชูวิทย์ ยืนยันด้วย ว่า จะเข้าให้ข้อมูลเกี่ยวกับนายพล จ . กับจเรตำรวจชุดที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่งตั้งขึ้นเท่านั้น  นอกจากนี้ เขายังได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมที่มีการระบุชื่อของ ดาบศ. ด้วยว่า  เป็นนายดาบที่มีการใช้ ชีวิตหรูหรามีฐานะร่ำรวยมีรถตู้หรูถึง 3 คัน รีสอร์ทอีกหลายแห่ง  จึงตั้งข้อสังเกตว่า น่าจะเป็นผู้ที่ทำหน้าที่เป็นหน้าเสื่อ ให้กับนายพล จ.ด้วย

ส่วนความสัมพันธ์ของนายพล จ .กับ สารวัตร ซัว ตนยืนยันว่า  มีความสัมพันธ์กันมานานหรือเริ่มจากความสัมพันธ์ระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องของโรงเรียน ตลอดจนการทำธุกิจสีเทา 

สำหรับกระแสข่าว ที่กล่าวพาดพิงว่า  ลูกชายของตนก็มีหุ้นส่วนทำธุรกิจสีเทากับสารวัตรซัวนั้น นายชูวิทย์ยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง  ถ้าหากตรวจสอบพบว่า ลูกชายตนหรือแม้แต่คนใดในครอบครัวของตัวเองเกี่ยวข้องทางธุรกิจกับสารวัตรซัว ขอให้ธุรกิจล่มจมทั้งหมด  โดยตนยินดีให้ข้อมูลเรื่องสารวัตรซัวกับคณะทำงานของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง  แต่ส่วนตัวมองว่าเป็นการทำงานที่ล่าช้าเพราะสารวัตรซัวมีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี เพียงแค่ 3 นาที ก็สามารถโยกย้ายถ่ายโอนข้อมูลทุกอย่างได้แล้ว

วนการทำ ธุรกิจสีเทาของสารวัตรซัวจะเกี่ยวข้องกับ มาเก๊า888 หรือไม่นั้น  นายชูวิทย์ ระบุว่า เป็นคนละกลุ่มก๊วนกัน แต่ธุรกิจมีความใกล้เคียงกันน่าจะ รู้จักกันเป็นธรรมดา พร้อมกล่าวถึงภาพถ่ายที่เพจเหยื่อโพสต์ เผยแพร่พร้อมระบุข้อมูลว่า  เป็นกลุ่มเจ้าของเว็บพนันออนไลน์และมีตำรวจยศนายพล  ยืนตรงกลางภาพ ด้วยว่า  นายพล คนดังกล่าวน่าจะเกี่ยวข้องในลักษณะ ดูแลและอำนวยความสะดวกในการทำธุรกิจ ของกลุ่มคนในภาพ.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password