แก๊งเพจพนันออนไลน์คอตกนอนคุกต่อ เหตุศาลไม่ปล่อยตัวชั่วคราว หวั่นยุ่งเหยิงพยาน-หลบหนี

ตร.โชคชัย ฝากขังแก๊ง ปล้นทรัพย์ แอดมินเพจพนันออนไลน์  ล่าสุด ศาลอาญาค้านไม่ปล่อยตัวชั่วคราว เหตุ ผู้ต้องหามีพฤติการณ์แห่งคดีเป็นเรื่องร้ายแรง และมีอัตราโทษสูง หวั่นหากปล่อยชั่วคราว อาจจะยุ่งเหยิงพยานหลักฐานหรือหลบหนีได้   

วันที่  11 ก.พ.2566 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ควบคุมตัว นายชัยชนะ หรือ บอล ช่วยบุญนาค อายุ 32 ปี นายธเนศ เล็กบรรจง อายุ 34 ปี นายกฤษฎา แจ่มจำรัส อายุ 32 ปี และ นายสุทัศน์  พิมพ์เสน อายุ 24 ปี กลุ่มผู้ต้องหาคดีรุมทำร้าย ปล้นทรัพย์ หน่วงเหนี่ยวกักขัง นายเชิดเกียรติ  ศักดิ์ศรี แอดมินเพจพนันออนไลน์  ผู้เสียหาย เมื่อวันที่ 12 ม.ค.66 ที่ผ่านมาตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 9 ก.พ.66  มายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลครั้งแรก

กรณีเมื่อช่วงปี 2563 น.ส.พัชญ์วัญญ์ หรือชมพู่  อายุ 39 ปี ได้ชักชวนให้ นายเชิดเกียรติ  มาดูแลเว็บเพนันออนไลน์ ซึ่ง น.ส.พัชญ์วัญญ์ เป็นผู้ดูแลการเงินของเว็บไชต์ ดังกล่าว  ต่อมาวันที่ 11 ม.ค.66 น.ส.พัชญ์วัญญ์ ได้เรียประชุมกลุ่มผู้ดูแลเว็บพนัน  และเรียกให้ผู้เสียหายไปพบ โดย นายชัยชนะ กับพวก ได้สอบถาม ถึงจำนวนยอดเงินในเว็บพนันลดลง และกล่าวหานายเชิดเกียรติว่า โกงเงินไป จากนั้นได้ร่วมกันชกต่อย ใช้แก้วทุบศรีษะ ส่วนน.ส.พัชญ์วัญญ์ บังคับให้นายเชิดเกียรติ โอนเงินจำนวน 25,000 บาท และเอาแทบเล็ต 1 เครื่อง ราคา 50,000 บาท โทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟน 14 โปรแม็ค ราคา 46,000 บาท ไป พร้อมทั้งขู่บังคับให้ ยอมรับว่าโกงเงินจากเว็บพนัน  หากไม่ยอมรับ จะทำร้ายบิดา มารดา  จากนั้นกลุ่มผู้ต้องหาได้พาตัวนายเชิดเกียรติ มาค้นที่ห้องพัก ย่านลาดพร้าว -วังหินเขตลาดพร้าว ได้ทรัพย์สินนาฬิกา 1 เรือนราคา 5,000 บาท  รองเท้า 2 คู่ ราคา 8,000 บาท ไป ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ดำเนินคดี

กลุ่มผู้ต้องหาฐาน “ปล้น ทรัพย์ ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด หรือจำยอม ต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ โดยมีอาวุธ, หน่วงเหนี่ยวกักขัง, กระทำด้วยประการใดๆ ต่อผู้อื่น อันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม ให้ได้รับ ความเดือดร้อน” ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 295 ,309วรรคสอง ,310,310ทวิ, 340,392 และ397ประกอบมาตรา 83

ชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสี่ ให้การปฏิเสธโดยตลอด

ด้วยความจำเป็นดังกล่าว พนักงานสอบสวนจึงขอฝากขังผู้ต้องหาไว้เป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 11 ก.พ.- 22 ก.พ.นี้  เนื่องจากยังต้องสอบปากคำพยานอีก  5 ปาก รอผลการตรวจสอบประวัติ อาชญากร ผู้ต้องหาและอื่นๆ

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวน ระบุด้วยว่า หากผู้ต้องหาทั้งสี่ ขอปล่อยชั่วคราว พนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกันเนื่องจากผู้ต้องหาเข้าพบพนักงานสอบสวนเองโดยไม่มีพฤติการณ์หลบหนี

ศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุด แม้ภายหลังการฝากขังเสร็จสิ้น และต่อมา ผู้ต้องหาทั้งสี่ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดิน มูลค่ากว่า 500,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราวชั้นฝากขัง อย่างไรก็ตามศาลอาญา พิเคราะห์แล้วเห็นว่า พฤติการณ์แห่งคดีเป็นเรื่องร้ายแรง ทั้งคดีมีอัตราโทษสูง เชื่อว่าหากปล่อยชั่วคราว ผู้ต้องหาทั้งสี่ อาจจะยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน หรือหลบหนี ชั้นนี้จึงไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราว ให้ยกคำร้อง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสี่ ไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password