งานเข้า! DSI ออกหมายเรียก ผู้บริหารกองสลากพลัส แจงเอี่ยวฟอกเงิน ธุรกิจผิดกฎหมาย

กรมสอบสวนคดีพิเศษ ออกหมายเรียก ผู้บริหารกองสลากพลัส ชี้แจง กรณีปรากฏหลักฐาน รับเงินจากกลุ่มขบวนการ ยาเสพติด แก๊งคอลเซ็นเตอร์ พนันออนไลน์ นับสิบล้านบาท

สืบเนื่องจากกรณีที่นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ สั่งการดำเนินการสืบสวนสอบสวนเส้นทางการเงินของกลุ่มผู้กระทำความผิดเกี่ยวข้องกับ ธุรกิจผิดกฎหมาย ยาเสพติด แก๊งคอลเซ็นเตอร์ พนันออนไลน์ และอื่นๆ โดยมุ่งเน้นไปยังบุคคลที่ทำหน้าที่ในการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สิน หรือฟอกเงินให้กลุ่มอาชญากรรม ซึ่งศูนย์คดียาเสพติด ได้ดำเนินการเป็นคดีพิเศษที่ 288/2565

โดยเมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ที่ผ่านมา ศูนย์คดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้จับกุมผู้ต้องหา ซึ่งเป็นหัวหน้าขบวนการรายสำคัญได้จำนวน 1 ราย และออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการไว้อีก 5 ราย นอกจากนี้ จากการสอบสวนขยายผลพบว่า ที่ผ่านมากลุ่มขบวนการดังกล่าว ทำหน้าที่เบิกถอนเงินสดและนำไปเข้าบัญชีให้กับบุคคลที่เกี่ยวข้องหลายราย โดยหนึ่งในผู้รับเงินจากกลุ่มขบวนการนี้ คือ นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ ผู้บริหารกิจการสลากกินแบ่งออนไลน์ “กองสลากพลัส” โดยปรากฏหลักฐานการรับเงินจากกลุ่มขบวนการนี้จำนวนหลายสิบล้านบาท ซึ่งพนักงานสอบสวนคดีพิเศษอยู่ระหว่างออกหมายเรียกให้เข้ามาชี้แจงเหตุในการรับเงินดังกล่า

ทั้งนี้ การดำเนินการเรื่องดังกล่าว สอดคล้องกับข้อสั่งการของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ให้สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ของเอกชน และตรวจสอบเส้นทางการเงินของแพลตฟอร์มออนไลน์เอกชนว่า มีความเป็นมาอย่างไร กรมสอบสวนคดีพิเศษ จึงขอฝากเตือนไปยังประชาชนที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการรับเปิดบัญชีธนาคารว่า เป็นการกระทำที่ผิดกฏหมาย และอาจมีอันตรายต่อชีวิตและร่างกาย หรือต่อทรัพย์สินจากกลุ่มขบวนการที่ดำเนินการในลักษณะดังกล่าวในคดีนี้.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password