เตือน! อย่าหลงเชื่อเพจปลอมอ้างชื่อ SAM ลั่น! ไม่มีเรียกผลประโยชน์ พร้อมดำเนินคดีแก๊งลวงโลก

SAM เอาจริง! จัดหนักดำเนินคดีแก๊งแอบอ้างชื่อและโลโกไปหลอกลวงประชาชน หวังเรียกรับผลประโชน์ เตือน! อย่าหลงเชื่อและระวังถูกหลอก ย้ำ! ไม่มีนโยบายให้สินเชื่อ หรือเรียกรับผลประโยชน์ใดๆ ยืนยันมี 4 เพจ Facebook ของจริง เช็คได้เลย

นายธรัฐพร เตชะกิจขจร กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เปิดเผยว่า ภายกลังจาก SAM ได้เปิดตัวรายการ “I say Yes อสังหาฯนี้ พี่ว่าใช่” ทาง facebook เมื่อวันที่17 พ.ย.ที่ผ่านมา และ SAM ได้รับแจ้งว่า มีเพจ Facebook ปลอม แอบอ้าง และเลียนแบบเพจใหม่ของ SAM นี้ โดยนำคำว่า SAM เครื่องหมายการค้าของ SAM และชื่อรายการ ไปประกอบในชื่อเพจFacebook รวมถึงนำรูปผู้บริหารและเนื้อหา จากช่องทางการสื่อสารใน Facebook ของ SAM ไปขึ้นที่เพจปลอมดังกล่าว เพื่อทำให้ประชาชนสับสน เข้าใจผิดคิดว่าเพจดังกล่าวเป็นของSAM จริง พร้อมทั้งเขียนข้อความในลักษณะเชิญชวนให้กู้เงิน โดยลูกค้าที่สนใจต้องชำระเงินค่าธรรมเนียมสัญญากู้เงินจำนวนหนึ่งก่อนจะอนุมัติเงินกู้และโอนเงินให้ ปัจจุบันมีผู้ถูกหลอกหลวงและโอนเงินไปตามบัญชีดังกล่าวแล้ว

โดยขณะนี้ SAM ได้รวบรวมข้อมูลและพร้อมดำเนินคดีกับมิจฉาชีพรายนั้นแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดและรักษาชื่อเสียงขององค์กร ที่สำคัญที่สุดคือป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นแก่ประชาชนจำนวนมาก

“จากกรณีดังกล่าว SAM จึงขอย้ำเตือนลูกค้าและแจ้งให้ประชาชนทราบว่า SAM เป็นหน่วยงานภาครัฐภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย มีภารกิจสำคัญในการบริหารจัดการสินทรัพย์ด้อยคุณภาพของประเทศ ด้วยการปรับโครงสร้างหนี้ NPL และการบริหารจัดการทรัพย์สินรอการขาย NPA รวมทั้งโครงการคลินิกแก้หนี้ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาหนี้สินและระบบเศรษฐกิจ สังคมไทยกลับคืนสู่ความมั่นคงและยั่งยืน” นายธรัฐพร กล่าวและย้ำว่า

SAM ไม่มีนโยบายการให้สินเชื่อ หรือเรียกรับผลประโยชน์ใดๆ โดยเพจ Facebook ของSAM มีเพียง 4 เพจ ดังนี้ 1) Facebook  SAM บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด 2) Facebook  ทรัพย์มือสองต้อง SAM 3) Facebook  I say Yes อสังหาฯนี้ พี่ว่าใช่ และ 4) Facebook  คลินิกแก้หนี้ by SAM

ทั้งนี้ เนื่องจากปัจจุบันสื่อออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย สามารถติดต่อสื่อสารได้ง่าย สะดวกรวดเร็วและเป็นสื่อสาธารณะ จึงขอให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังมิจฉาชีพที่แอบแฝงและใช้สื่อดังกล่าวแสวงหาผลประโยชน์ในทางมิชอบ

สำหรับผู้ที่ต้องการร้องเรียนเรื่องการแอบอ้างชื่อหรือเรื่องอื่นใดที่เกี่ยวเนื่องกับ SAM หรือมีข้อสงสัยสอบถาม สามารถติดต่อกับ SAM ได้ที่ Call Center 02 686 1800   Facebook บริษัทบริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด แอดไลน์ @NPLbySAM หรือเว็บไซต์ www.sam.or.th

อนึ่ง การติดต่อเพื่อดูรายละเอียดของ ทรัพย์สินรอการขาย NPA ได้ที่ Call Center 02 686 1888   Facebook ทรัพย์มือสองต้อง SAM   แอดไลน์ @samline หรือเว็บไซต์ www.sam.or.th ขณะที่ คลินิกแก้หนี้ by SAM ติดต่อได้ที่ Call Center 1443   Facebook คลินิกแก้หนี้ by SAM เว็บไซต์ แอดไลน์ @debtclinicbysam  และเว็บไซต์ www.debtclinicbysam.com.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password