กสิกรไทย ปักธง! รุกขยายธุรกิจใน ตลาด AEC+3 หวังเป็นแบงก์ชั้นนำในภูมิภาค

ธนาคารกสิกรไทย เดินเครื่องขยายธุรกิจในตลาด AEC+3 ปักหมุดปี 2566 เพิ่มสัดส่วนรายได้ต่างประเทศโต 4% ตั้งธงรุกจีน-เวียดนาม-อินโดนีเซีย-กัมพูชา-สปป.ลาว พร้อมกาง 3 กลยุทธ์ ปูพรมสู่การเป็น 1 ใน 20 ธนาคารที่ดีที่สุดในเวียดนามและอินโดนีเซีย ภายในปี 2570

วันที่ 24 ก.พ. 2566 นายภัทรพงศ์ กัณหสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK เปิดเผยว่า ในปี 2566 ธนาคารจะขยายธุรกิจในตลาด AEC+3 ต่อเนื่อง เพื่อเป็นธนาคารแห่งภูมิภาค AEC+3 โดยตั้งเป้าหมายจะมียอดรายได้จากธุรกิจต่างประเทศเป็น 4% ของรายได้สุทธิ เพิ่มขึ้นจาก 2.5% ในปี 2565 และเดินหน้าสู่การเป็น 1 ใน 20 ธนาคารที่ดีที่สุดในเวียดนามและอินโดนีเซีย ภายในปี 2570 ภายใต้ 3 กลยุทธ์ ได้แก่ 1. การรุกขยายสินเชื่อให้กับลูกค้าธุรกิจ 2. การขยายฐานลูกค้าที่เน้นการใช้บริการผ่านช่องทางดิจิทัล และ 3. การพัฒนาบริการทางการเงินรูปแบบใหม่ โดยเฉพาะการให้สินเชื่อดิจิทัล

นายชัช เหลืองอาภา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ปีนี้ธนาคารจะมุ่งเน้นขยายธุรกิจในจีน เวียดนาม อินโดนีเซีย กัมพูชา และ สปป.ลาว ด้วยยุทธศาสตร์การเงินผ่านดิจิทัลแบงก์กิ้ง รวมทั้งบริการที่มากกว่าบริการธนาคาร โดยในจีน มุ่งมั่นช่วยให้ลูกค้าท้องถิ่นเข้าถึงสินเชื่อ สำหรับการดูแลลูกค้าท้องถิ่นในประเทศกลุ่ม AEC ทั้งใน ลาว กัมพูชา เวียดนาม และอินโดนีเซีย จะมุ่งเน้นการพัฒนาบริการทางการเงินบนดิจิทัล ที่จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย

สำหรับเวียดนาม ตั้งเป้าหมายปีนี้จะมีลูกค้าบุคคล 1.3 ล้านราย และจะเติบโตเป็นธนาคารที่มีขนาดสินทรัพย์ใหญ่ติดอยู่ใน 20 อันดับแรก ภายในปี 2570 ส่วนอินโดนีเซียหลังจากธนาคารได้เพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นในธนาคารแมสเปี้ยนเป็น 67.5 % ต่อจากนี้ธนาคารจะเน้นการทำ Transformationเพื่อผลักดันให้ธนาคารแมสเปี้ยนเติบโตเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดใน East Java

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password