“สนธิรัตน์” ส่งเทียบเชิญ สื่อ จับเข่าถกแก้ปัญหาพลังงาน

“สนธิรัตน์” แกนนำผู้ก่อตั้งพรรค “สร้างอนาคตไทย” ส่งเทียบเชิญ สื่อมวลชน ร่วมเสวนาถก แก้ปัญหาราคาพลังงาน จากวิกฤตสงคราม”รัสเซีย-ยูเครน” จันทร์ 21 มี.ค.นี้ ที่ รร.หรรษา ถ.ราชดำริ กทม.

วันที่ 19 มี.ค.2565 นายวัชระ กรรณิการ์ กรรมการประสานงานพรรคสร้างอนาคตไทย ได้ส่งเอกสารถึงสื่อ มวลชน ระบุว่า เนื่องด้วยสถานการณ์ ราคาพลังงานในตลาดโลก เกิดความผันผวนอย่างหนัก จากผลกระทบสงครามรัสเซีย และ ยูเครน ซึ่งได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลก และ เศรษฐกิจในประเทศ ซึ่งล่าสุด ธนาคารกลางสหรัฐ หรือ เฟด ได้ประกาศปรับขึ้น อัตราดอกเบี้ย 0.25 % และเป็นการปรับขึ้นครั้งแรก นับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2561 ท่ามกลางสถานการณ์สงครมและเศรษฐกิจโลก ที่ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจและค่าครองชีพประชาชนในประเทศ ที่จำเป็นต้องมีทางออก

ดังนั้น นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ แกนนำและผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย จึงจะเปิดเวทีพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองและความคิดเห็นร่วมกับสื่อมวลชน ต่อ สถานการณ์ดังกล่าว ในวันจันทร์ที่ 21 มีนคาคม 2565 เวลา 14.00 น.ณ โรงแรมหรรษา ถนนราชดำริ ในการนี้ จึงใคร่ขอเชิญสื่อมวชนให้เกียรติเข้าร่วมจิบน้ำชายามบ่ายและพบปะเพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองความคิเห็นร่วมกันในวันเวลาดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเคยดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน สมัยที่มี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นรองนายกฯ และ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ สมัยรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ยุคเริ่มต้น โดยมี นายอุตตม สาวนายน เป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ซึ่งถูกตั้งฉายาว่าเป็น “กลุ่มสี่กุมาร”

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password