พท. ลั่น! เป็นรัฐบาล เมื่อไร? ลดทันที “ค่าน้ำมัน-ค่าไฟ-ก๊าซ” ลดภาระปชช.

“เพื่อไทย” ประกาศลั่น หลังตั้งรัฐบาล “ค่าไฟ-ค่าน้ำมัน” ลดทันที พักหนี้เกษตรกร 3 ปี หนี้ SME ที่ประสบภัยโควิด 1 ปี เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย มุ่งมั่นเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจ แก้วิกฤตปัญหาให้พี่น้องประชาชน ขณะที่ชาวเน็ตแซวนโยบายหรือแค่เทคนิคหาเสียง

วันที่ 13 ส.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความประกาศนโยบายที่จะทำทันทีหลังจัดตั้งรัฐบาลสำเร็จประกาศ หลังตั้งรัฐบาล ค่าไฟ-ค่าน้ำมัน ลดทันที โดยระบุรายละเอียดว่า

“พรรคเพื่อไทยในฐานะพรรคการเมืองที่เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล มุ่งมั่นที่จะเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจ แก้วิกฤตปัญหาให้พี่น้องประชาชน ปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นเรื่องเร่งด่วนที่จะต้องแก้ไข พรรคเพื่อไทยมีแนวทางในการปรับลดราคาพลังงาน น้ำมัน ไฟฟ้าและก๊าช เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันให้ประชาชน”

นอกจากนี้ พรรคเพื่อไทย ยังได้โพสต์อีกว่า ในฐานะพรรคการเมืองที่เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล มุ่งมั่นที่จะแก้วิกฤตเศรษฐกิจ ที่เป็นปัญหาใหญ่ของพี่น้องประชาชน ภาระหนี้สินเป็นเรื่องเร่งด่วนที่จะต้องได้รับการแก้ไข โดยเฉพาะพี่น้องเกษตรกรและกลุ่มผู้ประกอบการ SME เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว จึงจะต้องมีหนทางในการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน พรรคเพื่อไทยมีแนวทางในการพักหนี้เกษตรกร 3 ปีทั้งต้น ทั้งดอก เพื่อลดภาระ และ เปิดโอกาสใหม่ให้พี่น้องเกษตรกรในการทำมาหากิน พลิกฟื้นภาคการเกษตรของไทย ด้วยหลัก ‘ตลาดนำ นวัตกรรมเสริม เพิ่มรายได้’ รวมทั้งการผลักดันการพักชำระหนี้ SME ที่ประสบภัยโควิด 1 ปี คู่ขนานไปกับการปรับโครงสร้างหนี้แบบเฉพาะเจาะจง พร้อมต่อยอดด้วยชุดนโยบายของพรรคต่อไป

ภายหลังโพสต์ดังกล่าวได้มีประชาชนฝ่ายสนับสนุนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงชาวเน็ตบางส่วน ได้โพสต์ข้อความแซวกึ่งตั้งคำถามว่า การประกาศดังกล่าว เป็นนโยบาย หรือเพียงเทคนิคการหาเสียงเท่านั้น.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password