เลขาฯ ACT แนะ ครม. ชะลอเดินหน้ารถไฟฟ้าสายเขียว รอผู้ว่าฯกทม.คนใหม่แก้ปม


“มานะ นิมิตรมงคล” เลขาฯ ACT แนะทางออกสายสีเขียว ครม.เลิกพิจารณา รอผู้ว่าฯกทม. จากเลือกตั้ง และ รมว. มหาดไทย และ คมนาคม คนใหม่ ไร้ความขัดแย้งเข้าสางปัญหา เชื่อเกิดความโปร่งใส และ ค่าโดยสารเหมาะสม

วันที่ 15 ก.พ.2565 นาย มานะ นิมิตรมงคล เลขาธิการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย ) หรือ ACT ให้ความเห็นถึงกรณีความขัดแย้งของการต่อสัญญาโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวว่า โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวเกิดปัญหา และ ยืดเยื้อมาเป็นเวลาหลายปี ทำให้เกิดความเข้าใจว่า มีปัญหาเรื่องแนวทางและผลประโยชน์ไม่ตรงกัน ระหว่างกทม. โดย กระทรวงมหาดไทย และ กระทรวงคมนาคม

ดังนั้น เมื่อสถานการณ์มาถึงบัดนี้ ครม. จึงไม่ควรเร่งรีบต่อสัญญา และ ควรรอให้ผู้ว่าฯกทม. ที่มาจากการเลือกตั้งพิจารณา รวมทั้งรอให้มีการเปลี่ยนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยคนปัจจุบัน จากเดิมที่สืบเนื่องมาจากยุค คสช. และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ก็รอคนใหม่ ที่ไม่มีความขัดแย้ง เรื่องโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวกับรัฐมนตรีมหาดไทยคนเดิม เข้าร่วมแก้ปัญหาร่วมกัน 3ฝ่ายจะดีกว่า เพื่อที่จะทำให้สัญญาของโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวเกิดความโปร่งใส อีกทั้งยังเข้ามาพิจารณาเรื่องค่าโดยสารในราคาเหมาะสมและประชาชนยอมรับได้

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password