“โฆษกรบ.” ท้า “พท.-ไทยสร้างไทย” เลือกตั้ง สมัยหน้าประกาศนโยบายไม่เอา โครงการ “คนละครึ่ง”


“ธนกร วังบุญคงชนะ” โฆษกประจำสำนักนายกฯ สวน พรรค”เพื่อไทย-ไทยสร้างไทย” จ้องดิสเครดิสรัฐบาล เหตุคัดค้าน โครงการ “บัตรคนจน-คนละครึ่ง” ท้าประกาศเป็นนโยบายพรรคให้ชัด

วันที่ 6 ก.พ.2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายคุณากร ปรีชาชนะชัย ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย (พท.) ระบุว่า รัฐบาลประกาศจะลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเป็น 20 ล้านใบ หมายถึงความล้มเหลวในการบริหารประเทศของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ว่า 

ถ้าพรรคเพื่อไทยคิดว่า โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โครงการคนละครึ่ง โครงการเราเที่ยวด้วยกัน รวมถึงโครงการ ช้อปดีมีคืนและโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ เป็นแค่การหลอกล่อให้คนไทยดีใจชั่วคราวเท่านั้น ก็ขอให้ประกาศเป็นนโยบายพรรคออกมาเลยว่า การเลือกตั้งสมัยหน้าพรรคเพื่อไทย จะยกเลิกทุกโครงการเหล่านี้ การเลือกตั้งสมัยหน้าประชาชนจะได้ตัดสินใจถูกว่า ควรจะเลือกพรรคเพื่อไทยให้กลับมาบริหารประเทศอีกหรือไม่

ส่วนกรณีที่นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย ระบุว่า โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 4 ไม่สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงนั้น ตนเห็นว่า นายรัฐภูมิไม่ควรแค่ออกมาพูด เพื่อหวังจะเป็นข่าวแล้วก็หายหน้าไปเฉยๆ แต่ควรเสนอเป็นนโยบายของพรรคไทยสร้างไทยในการเลือกตั้งสมัยหน้าไปเลยว่า จะยกเลิกโครงการคนละครึ่ง ประชาชนจะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่า การเลือกตั้งสมัยหน้า ควรมีที่นั่ง ส.ส.ให้กับพรรคไทยสร้างไทยในสภาฯหรือไม่ จึงอยากให้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ช่วยออกมาปรามๆ ลูกพรรค ออกมาแต่ละคนโชว์ความเขลาบ่อยๆ ไม่เป็นผลดีกับพรรคและไม่ควรสร้างภาพไปวันๆ ประชาชนรู้ทันหมดแล้ว.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password