สรรพากรดึง Shopee ร่วมให้บริการรับชำระภาษีทางเน็ตเป็นรายที่ 28

กรมสรรพากรลงนามบันทึกข้อตกลงกับ “Shopee” ให้เป็นหน่วยรับชำระภาษีทางอินเทอร์เน็ต ช่วยให้ ผู้เสียภาษีสะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น

นายลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพากร กล่าวภายหลังจากการที่กรมสรรพากรได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ บริษัท ช้อปปี้เพย์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ดูแล แอปพลิเคชัน “Shopee” และ “ShopeePay” ว่าวัตถุประสงค์ของการลงนามในบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้ เป็นไปเพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มศักยภาพในการให้บริการชำระภาษีสำหรับผู้เสียภาษีที่ยื่นแบบแสดงรายการผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งทำให้ บริษัท ช้อปปี้เพย์ เป็นอีกหนึ่งหน่วยบริการรับชำระภาษี

ที่ผ่านมา กรมสรรพากรได้ร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ จำนวนทั้งสิ้น 27 หน่วยงาน ประกอบด้วย ธนาคารของรัฐบาลจำนวน 3 หน่วยงาน ธนาคารพาณิชย์จำนวน 19 หน่วยงาน หน่วยงานรัฐวิสาหกิจจำนวน 1 หน่วยงาน และหน่วยงานเอกชนจำนวน 4 หน่วยงาน โดย บริษัท ช้อปปี้เพย์ จะเป็นหน่วยงานที่ 28 ที่ขอเป็นหน่วยรับชำระภาษีทางอิเล็กทรอนิกส์กับกรมสรรพากร และจะเปิดให้บริการรับชำระภาษีผ่านแอปพลิเคชัน Shopee และ ShopeePay ซึ่งสามารถรับชำระภาษีของแบบแสดงรายการที่ยื่นแบบผ่านอินเทอร์เน็ต ได้ทุกประเภท และสามารถใช้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2566 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานสรรพากรทุกแห่งทั่วประเทศ หรือศูนย์สารนิเทศสรรพากร (RD Intelligence Center) โทร. 1161

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password