‘ซีพีเอฟ’ ขายหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่ทะลุเป้า! ปิดการขายรวมเฉียด 1.2 หมื่นล.

เผย! นักงทุนแห่ลงทุนหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ของซีพีเอฟที่เสนอขายระหว่างวันที่ 28-30 พ.ย. และ 1 ธ.ค. 2566 ยอดลงทุนรวม 11,932 ล้านบาท ระบุ! สูงกว่าเป้าที่ตั้งไว้

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ผู้ดำเนินธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารแบบครบวงจรมีการลงทุนและร่วมลงทุนใน 17 ประเทศทั่วโลก ด้วยวิสัยทัศน์ “ครัวของโลกที่ยั่งยืน” ประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุน ไถ่ถอนเมื่อเลิกบริษัทฯ (“หุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ”) ให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไปที่เสนอขายระหว่างวันที่ 28-30 พฤศจิกายน และ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยจบการขายด้วยจำนวน11,932 ล้านบาท เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ 9,000 ล้านบาท (มีหุ้นกู้สำรองเพื่อเสนอขายเพิ่มเติม – Greenshoe option)

หุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ ชุดนี้ได้รับการสนับสนุนในการขายผ่านสถาบันการเงินชั้นนำ 11 แห่ง ประกอบด้วย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย บริษัทหลักทรัพย์เกียรตินาคินภัทร บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย เอ็กซ์สปริง บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส และบริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย)

สถาบันการเงินซึ่งเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ฯ “ซีพีเอฟ” ในครั้งนี้ ให้ความเห็นว่า ผู้ลงทุนมีความมั่นใจว่าหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ ของ “ซีพีเอฟ” สามารถตอบสนองความต้องการและเป็นทางเลือกที่เหมาะสมในการลงทุนระยะยาว ซึ่งบริษัทเป็นหนึ่งในผู้นำในธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารครบวงจร ที่มุ่งมั่นสร้างอาหารมั่นคงให้กับผู้บริโภคทั่วโลกอย่างยั่งยืน โดยได้รับ รางวัลยอดเยี่ยมด้านความยั่งยืน (Best Sustainability Awards) และ รางวัลยอดเยี่ยมด้านนวัตกรรม (Best Innovation Awards) จาก ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในงาน SET AWARDS เมื่อเร็วๆ นี้

ทั้งยังเป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนสากลระดับโลกที่รวมถึง Dow Jones Sustainability Indices (DJSI) และ MSCI ESG  ซึ่งเหล่านี้เป็นการ ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนด้วยการให้ความสำคัญในการดูแลปกป้องสิ่งแวดล้อมและสังคม ภายใต้การกำกับดูแลกิจการที่ดี (ESG) ของบริษัทฯ ได้เป็นอย่างดี

ซีพีเอฟตระหนักถึงความเชื่อมั่นและไว้วางใจของผู้ลงทุนที่มีต่อบริษัท และขอขอบคุณสำหรับการจองซื้อหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ ในครั้งนี้ รวมถึงขอบคุณสถาบันการเงินทั้ง 11 แห่งที่ทำหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ลงทุน ทำให้การเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password