เมืองไทยฯ เพิ่มชงสอบเบี้ยประกันภัยให้ลูกค้าลดหย่อนภาษีหลายช่องทาง

เมืองไทยประกันชีวิต อำนวยความสะดวกในด้านสิทธิประโยชน์ทางภาษีให้ลูกค้าตรวจสอบเบี้ยประกันภัยสำหรับใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้หลากหลายช่องทาง

นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปี 2566 ถือเป็นปีสำคัญของเมืองไทยประกันชีวิต ในการอยู่เคียงข้างสร้างรอยยิ้มแก่คนไทยครบ 72 ปี พร้อมกำหนดทิศทางการดำเนินงานในปีนี้ของบริษัทฯ ด้วยการตั้งเป้าหมายในการเป็นองค์กรที่มุ่งเน้นการส่งมอบความสุขและรอยยิ้มให้แก่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง

ควบคู่ไปกับการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในทุกมิติด้วยการดำเนินกลยุทธ์ “Happiness Reinvented” เพราะความสุขคือทุกอย่าง..ร่วมสร้างความสุขสไตล์คุณไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ประกาศปักธงเป็นอันดับหนึ่งในฐานะคู่คิดด้านชีวิตและสุขภาพที่ลูกค้าวางใจ (No.1 Most Trusted Life & Health Partner) ด้วยผลิตภัณฑ์ บริการ และนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภค ครอบคลุมทุกเพศทุกวัยทุกกลุ่มเป้าหมาย ทุกไลฟ์สไตล์ และทุกบทบาทของชีวิตที่ต้องรับผิดชอบ เพื่อสร้างการเข้าถึงได้ของประกันชีวิตให้กับทุกๆ คน (Democratizing Insurance)

โดยบริษัทฯ มุ่งดำเนินงานผ่าน 4 แกนสำคัญ ได้แก่ บุคลากร (People) พาร์ทเนอร์ (Preferred Partner) ลูกค้า (Customers) และ นอกเหนือจากลูกค้า (Beyond Our Customers)

บริษัทฯ ได้อำนวยความสะดวกในด้านสิทธิประโยชน์ทางภาษีให้กับลูกค้าที่มีประกันชีวิต สัญญาเพิ่มเติมสุขภาพ ประกันชีวิตแบบบำนาญและประกันสุขภาพบิดามารดาของผู้มีเงินได้และคู่สมรส กับบริษัทฯ และต้องการใช้สิทธิลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบเบี้ยประกันภัยสำหรับใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้หลากหลายช่องทาง อาทิ ช่องทางบริการข้อมูลทางโทรศัพท์อัตโนมัติ ที่โทร.1766 หรือแอปพลิเคชัน MTL Click และ MTL Mini Click (ผ่านLINE @muangthailife)

ลูกค้าสามารถแจ้งความประสงค์ขอใช้สิทธิลดหย่อนภาษี เพื่อให้บริษัทฯ นำส่งข้อมูลการชำระเบี้ยประกันภัยของลูกค้าให้กับกรมสรรพากรแบบอัตโนมัติทุกปีเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้ามากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องแนบหนังสือรับรองหรือต้องขอเอกสารเพิ่มเติม ในขณะเดียวกันสำหรับลูกค้าที่แจ้งความประสงค์เรียบร้อยแล้ว บริษัทฯ จะนำส่งข้อมูลการชำระเบี้ยประกันภัย รูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ให้กับกรมสรรพากร และบริษัทฯขอยกเลิกการจัดส่งหนังสือรับรองการชำระเบี้ยประกันภัยรูปแบบกระดาษตั้งแต่ปีภาษี 2564 เป็นต้นไป โดยสามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่เว็บไซต์เมืองไทยประกันชีวิต หรือ MTL Mini Click (ผ่าน Line @muangthailife) สนใจผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องใช้สิทธิลดหย่อนภาษีจากประกันชีวิตและประกันสุขภาพ สามารถสอบถามได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าเมืองไทยประกันชีวิตทั่วประเทศ หรือ โทร. 1766

จุดยืนในการมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านการประกันชีวิตและสุขภาพของเรา ไม่ใช่แค่เข้าใจว่าลูกค้าต้องการอะไร แต่เราจะคิดเผื่อไปมากกว่านั้น และสิ่งที่เรานำมามอบให้แก่ลูกค้า ไม่ใช่แค่เรื่องของประกัน การเคลม หรือการติดต่อตัวแทนประกันชีวิต แต่เป็นการดูแลลูกค้าผ่านผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายที่ถูกออกแบบโดยการคิดเผื่อรอบด้านเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในทุกช่วงชีวิต” นายสาระ กล่าว

หมายเหตุ :

1. สำหรับกรมธรรม์ที่อนุมัติตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นมา ท่านต้องแจ้งความประสงค์มายังบริษัทฯ เพื่อใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีเท่านั้น

2. การใช้สิทธิลดหย่อนภาษีเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของกรมสรรพากร

3. เงื่อนไขเป็นไปตามที่ บมจ. เมืองไทยประกันชีวิต กำหนด

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password