ธนารักษ์เปิดประมูลออนไลน์ทรัพย์ยึด 44 รายการ

กรมธนารักษ์เตรียมเปิดประมูลออนไลน์ขายที่ราชพัสดุที่ยึดมาในคดีฟอกเงิน 44 รายการ ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ Treasury e-Auction โดยมีไทม์ไลน์การประมูลตั้งแต่รอบแรกละเอียดยิบ

นายประภาศ คงเอียด อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า กรมธนารักษ์จะเปิดประมูลขายที่ราชพัสดุที่ได้มาโดยคำพิพากษาของศาลให้ตกเป็นของแผ่นดิน ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ยึดมาในคดีมูลฐานความผิดในการฟอกเงินตามกฎหมาย ปปง. ป.ป.ช. โดยจะเปิดประมูลผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ Treasury e-Auction ซึ่งเป็นระบบประมูลทรัพย์ออนไลน์ เพื่อให้ประชาชนค้นหาและประมูลทรัพย์ที่ต้องการผ่านออนไลน์แบบ Real Time สะดวก รวดเร็ว และโปร่งใส โดยมีช่วงเวลาที่จะเปิดประมูลในรอบแรก

โดย ผู้ประสงค์เข้าประมูลที่ได้สมัครสมาชิกในระบบประมูลขายผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ของกรมธนารักษ์แล้ว ประสงค์ที่จะเสนอราคาซื้อที่ราชพัสดุรายการใดในการขายครั้งนี้ สามารถวางเงินประกันการประมูลแต่ละรายการที่จะเสนอราคาซื้อโดยชำระผ่านระบบ Payment ในช่องทางการชำระเงินบนแอปพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อให้บริการประชาชนได้อย่างสะดวก รวดเร็ว โดยกำหนดการวางเงินประกันการประมูลตามราคาขายทรัพย์เริ่มต้น ดังนี้

ทั้งนี้ ผู้เสนอราคาเสนอสามารถราคาขั้นต่ำเพิ่มขึ้นระหว่างการแข่งขันเสนอราคาแต่ละครั้ง ดังนี้

นายประภาศ กล่าวทิ้งท้ายเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลเข้าร่วมประมูลได้ที่ https://auction.treasury.go.thตั้งแต่วันที่ 24 – 29 มีนาคม 2565 และสามารถลงทะเบียนสมัครสมาชิกและวางเงินประกันการประมูลในระบบประมูล ได้ก่อน ตั้งแต่วันที่ 14 – 28 มีนาคม 2565 (ก่อนเวลา 18.00 น.) 

สามารถสอบถามรายละเอียด หรือติดตามข้อมูลข่าวสารของกรมธนารักษ์เพิ่มเติมได้ที่ www.treasury.go.th หรือ Facebook กรมธนารักษ์.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password