“ธ.ก.ส. – โลตัส” จัดตลาดนัดของดีวิถีชุมชนช่วยเกษตรกร

ธ.ก.ส. ร่วมกับโลตัส จัด “ตลาดนัดของดี วิถีชุมชน” รวบรวมสินค้าเกษตร ผลิตภัณฑ์และของดีจากชุมชน ต่างๆ ในหลายพื้นที่มาวางขายในห้างโลตัส รามอินทรา หวั่งเพิ่มช่องขาย สร้างอาชีพและรายได้ให้เกษตรกร วิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการ SMEs เกษตร ที่โดนทั้งโควิดฯและน้ำท่วม เริ่ม 8 – 10 พ.ย.นี้

นายณรงค์ ขันติวิริยะกุล ผช.ผจก.ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ​(ธ.ก.ส.)​ กล่าวว่า ธนาคารฯ​ ร่วมกับ​โลตัส จัดกิจกรรม “ตลาดนัดของดี​ วิถีชุมชน” ระหว่างวันที่​ 8 – 10 ​พ.ย.2564 ณ​ ห้างโลตัส​ สาขารามอินทรา โดยนำผลผลิตทางการเกษตรและผลิตภัณฑ์ชุมชนจากเกษตรกรลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และสถานการณ์อุทกภัย มาจัดจำหน่าย เพื่อให้เกษตรกร วิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการ SMEs เกษตร ได้มีสถานที่และช่องทางในการจัดจำหน่ายสินค้า อันเป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ และกระตุ้นให้มีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ

โดยในครั้งนี้ มีบูธจำหน่ายสินค้า เช่น เครื่องดื่มน้ำมัลเบอรี่​ แยมมัลเบอรี่​ ขนมเยลลี่เบอรี่ผสมน้ำลำไย จาก​วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแปรรูปผลิตภัณฑ์หม่อนไหม จ.แม่ฮ่องสอน​ ผ้าพื้นเมืองสำเร็จรูป จากร้านแสงแก้วร้านนา​ จ.ลำพูน​  น้ำอ้อยอินทรีย์คั้นสด​ จาก จ.กำแพงเพชร​ มอสซาเรลล่าชีส​ คอตต้าชีส​ ฮาลูมีชีส จากกู๊ดเดรี่ฟาร์ม​ จ.อุทัยธานี​ เนื้อสเต็กโคขุนพร้อมทาน/ แช่แข็ง จากวิสาหกิจชุมชนผู้เลี้ยงโคเนื้อไทยแบล็คโคราช​ ​จ.นครราชสีมา ข้าวหอมมะลิ จากสหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธ.ก.ส. (สกต.บุรีรัมย์และสุรินทร์) และ หมูยอ​ แหนม​ กุนเชียง จากวิสาหกิจชุมชนธนัชพร​ จ.นนทบุรี​ เป็นต้น

ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามแนวทางการป้องกันโรคของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้มีการจัดเตรียมมาตรการรักษาความสะอาดที่รัดกุม มีการจัดที่นั่งและอาคารสถานที่ตามหลักการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) รวมทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าใช้ตลาด การล้างมือด้วย  เจลแอลกอฮอล์ การสแกน QR Code “ไทยชนะ” ในการลงทะเบียนเข้าออกตลาด การสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ

“ธ.ก.ส. ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนมาร่วมชิม ชม ช้อป สินค้าคุณภาพดีจากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภคโดยตรง ในงานตลาดนัดของดี วิถีชุมชน วันที่ 8 – 10 พ.ย. ห้างโลตัส​ สาขารามอินทรา เพื่อสร้างรายได้ สร้างอาชีพ และเป็นกำลังใจให้แก่เกษตรกร วิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการ SMEs เกษตร ให้ก้าวผ่านวิกฤตต่าง ๆ โดยสามารถผลิตสินค้าคุณภาพเพื่อกระตุ้นระบบเศรษฐกิจฐานรากของประเทศต่อไป” นายณรงค์ ย้ำ.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password