อ้างอีก! ออมสินร่วมเอกชนปล่อยกู้ 2% ย้ำ! ข่าวเท็จ

อีกแล้ว! แบงก์ออมสินโดนอีกแล้ว รอบนี้ ถูกจับโยงเอกชนปล่อยกู้ดอกเบี้ยร้อยละ 2 ย้ำ! อย่าหลงเชื่อข่าวลวง ยืนยันไม่มีบริการเงินกู้ผ่านแอปฯ LINE

รายงานข่าวจากธนาคารออมสิน แจ้งว่า ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะเพจเฟซบุ๊กของผู้ใช้รายหนึ่งที่ได้แชร์ข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อที่ระบุว่า ธนาคารฯร่วมกับบริษัทเอกชนให้บริการเงินกู้ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 2 ภายใต้ชื่อ กู้ด่วนทันใจ Myt และนำโลโก้ที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ธนาคารออมสิน มาร่วมแสดงนั้น ฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ขอยืนยันว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ทั้งนี้ ธนาคารฯไม่มีการให้บริการเงินกู้ผ่านแอปพลิเคชัน LINE หรือแอปพลิเคชันอื่นแต่ประการใด ซึ่งที่ผ่านมา มีเพียงบริการทางการเงินผ่านแอปพลิเคชัน MyMo ให้กับลูกค้าของธนาคารออมสินเท่านั้น  

“การกระทำดังกล่าวทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าธนาคารฯเข้าร่วมให้สินเชื่อดังกล่าว ซึ่งไม่เป็นความจริง อันส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์อันดีของธนาคาร ธนาคารขอยืนยันว่า ธนาคารไม่มีการปล่อยกู้ร่วมกับบริษัทเอกชนและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลในสื่อโซเชียลดังกล่าวใดๆ ทั้งสิ้น” รายงานระบุและว่า

ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.gsb.or.th เฟซบุ๊ก GSB society หรือโทร 1115.

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password